Vật lí Lý 8 máy cơ đơn giản

wujinde2003

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2017
5
0
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn 30m xuống dưới là 540w tính trong 1 phút lượng nước chảy xuống đc bao nhiêu? biết khối lượng riệng của nước là 1000kg/m^3
2.dùng palăng để đưa một vật nặng 200g treo lên cao 200m người ta phải dùng một lực kéo kéo dài hơn 1,6 m. Ma sát ở các ròng rọc ko đáng kể, tính: a.lực kéo ở dây, b.công đã sinh ra
3.công nhân dùng hệ thống ròng rọc cố định và ròng rọc động để nâng vật có m=80kg le cao 4m. hiệu suất sủa ròng rọc là 80% tính: a.công của lực kéo(đs:4kJ), b. lực kéo(đs 500N)
4. dùng ròng rọc động ròng rọc cố định để nâng một vật lên cao 20m phải dùng 1 lực là 450N, tính: a. công phải thực hiện, b. khối lượng của vật biết độ lớn lực cản là 30N
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
4. dùng ròng rọc động ròng rọc cố định để nâng một vật lên cao 20m phải dùng 1 lực là 450N, tính: a. công phải thực hiện, b. khối lượng của vật biết độ lớn lực cản là 30N
bài 4 trc nha
do hệ thống dùng rr động => lợi 2 lần về lực thiệt 2 lần về đường đi
=> quãng đường kéo vật
[tex]h=20.2=40m[/tex]
=> [tex]Atp=h.Fk[/tex]
b)[tex]Atp=Ahp+Aci[/tex]
=> [tex]Fk.h=P.\frac{h}{2}+Fms.h[/tex]
thay số vào P
bài 2 bn xem lại đề nha
Bài 1
1ph =60s
[tex]P=\frac{A}{t}[/tex]
=> [tex]A=\frac{P}{t}[/tex]
=> A=9 J
A=P.h=>P=0,3
P=d.V=>V=3.10^-5
mik thấy đề sai sai bn ơi công suất bé thế có 540W
 
Last edited:
  • Like
Reactions: wujinde2003

wujinde2003

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2017
5
0
1
21
tks bạn nha! mình xem lại rùi chắc thầy mình in sai! ;););)

bài 4 trc nha
do hệ thống dùng rr động => lợi 2 lần về lực thiệt 2 lần về đường đi
=> quãng đường kéo vật
[tex]h=20.2=40m[/tex]
=> [tex]Atp=h.Fk[/tex]
b)[tex]Atp=Ahp+Aci[/tex]
=> [tex]Fk.h=P.\frac{h}{2}+Fms.h[/tex]
thay số vào P
bài 2 bn xem lại đề nha
Bài 1
1ph =60s
[tex]P=\frac{A}{t}[/tex]
=> [tex]A=\frac{P}{t}[/tex]
=> A=9 J
A=P.h=>P=0,3
P=d.V=>V=3.10^-5
mik thấy đề sai sai bn ơi công suất bé thế có 540W
lần sau bạn có thể làm chi tiết hơn đc ko?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom