[Lý 8]Lực đẩy Acsimet

V

vomanhduy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp:
Một vật có dạng một khối lập phương cạnh 20cm được thả trong một thùng chứa nước ở dưới, dầu ở trên. Vật lơ lửng trong chất lỏng, mặt phân cách giữa nước và dầu nằm đúng giữa khối lập phương. Xác định lực đẩy Acsimet lên vật. Cho d dầu = 0.8.10^4 N/m3, d nước=10.10^4 N/m3
untitled.jpg
 
T

thuylinh_1996

Thể tích của vật là: V=20^3=8000cm = 0,008 m3
thể tích vật trong nước : V1 = V:2 =0,004 (m3)
Lực đẩy Acsimet của nước tác dụng lên vật: FA1 = d. V =10 . 10^4. 0,004=400 (N)
thể tích vật trong dầu: V2 = V: 2 = 0,004 (m3)
Lực đẩy Acsimet của dầu tác dụng lên vật: FA2 = d. V=0,8 . 10^4. 0,004 = 32 (N)

=>Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật: FA = FA1 + FA2 = 400 + 32 =432(N)
 
Last edited by a moderator:
V

vomanhduy

Tớ muốn tìm lực đẩy Acsimet lên cả vật, chứ không phải từng phần 1, đó mới khó, tìm từng cái thì dễ rồi
 
V

vomanhduy

cảm ơn!Tớ sai~~ Xin xoá mấy dòng trên và các cậu quên di nha!!:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom