[Lý 8] Làm giùm em

C

chuongchip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu đặc có Thể tích mỗi quả là V = 100 cm3 được nối với nhau bằng 1 sợi dây nhẹ không co giãn thả trong nước. Khối lượng quả cầu bên dưới gấp 4 lần khối lượng quả cầu bên trên. Khi cân bằng thì \frac{1}{2} thể tích quả cầu bên trên bị ngập trong nước.

a) tính D của các quả cầu
b)Lực căng của sợi dây T

Biết D nước = 1000kg/m3
 
Last edited by a moderator:
K

_khongdoithu_

Gọi khối lượng riêng quả cầu nhẹ là D => khối lượng riêng quả cầu nặng là[TEX]D_1=4D[/TEX]
Khối lượng riêng của nước [TEX]D_0=1000 kg/m^3[/TEX]
Lực căng của sợi dây là [TEX]T=V(\frac{1}{2}.D_0-D).g=V(4D-D_0).g[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{3}{2}D_0=5D[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow D=\frac{3}{10}D_0=300 kg/m^3[/TEX]
Khối lượng quả cầu nặng [TEX]D_1=1200 kg/m^3[/TEX]
Lực căng sợi dây [TEX]T=V(4D-D_0).g=10^{-6}.100.200.10=0.2 N[/TEX]
 
Top Bottom