[Lý 8]khối lượng riêng

8

816554

@};-1 vật có D= 560 kg/m^3 thả trong 1 cốc nước có D=1000 kg/m^3 . Hỏi vât đó chìm bao nhiêu % Thể tích nước trong cốc ???:p:)/:):p
bài này phải có thể tích nứơc trong cốc chứ, hay là đề hỏi phần chìm chiếm bao nhiêu % tồng thể? nếu như thế thì giải như sau:
ta có:
Fa = P
\Rightarrow Dn.10.Vc = Dv.10.Vv
\Rightarrow [TEX]\frac{Vc}{Vv}.100% = \frac{Dv}{Dn}.100% = 56%[/TEX]
 
M

mjkwa

bài này mình giải thế này. :D:D:D
Gọi a là TL thể tích ngập trong nước.
5600 * V = 10000 * a * V
=> a = 0,56
=> phần vật bị chìm 56%.
hi vọng đúng :D:D:D:D:D
 
Top Bottom