Lý 8 khó đây !

H

hotboy270402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại 2 đầu A,B của 1 đoạn đường dài 5km có 2 người khởi hành cùng một lúc chạy ngược chiều nhau với vậ tốc v1=12km/h;v2=8km/h, 1con chó cùng xuất phát và chạy cùng chiều với A với vận tốc v3=16km/h .Trên đường khi gặp người B nó lập tức quay lại và khi gặp người A nó quay lại gặp người B và cứ chạy đi chạy lại như thế cho đến khi cả 3 cùng gặp nhau . Tính tổng quãng đường mà nó đã chạy
Cảm ơn trước ạ !!!!!!:):):):):):):)
 
G

galaxy98adt

Tại 2 đầu A,B của 1 đoạn đường dài 5km có 2 người khởi hành cùng một lúc chạy ngược chiều nhau với vận tốc v1=12km/h;v2=8km/h, 1con chó cùng xuất phát và chạy cùng chiều với A với vận tốc v3=16km/h .Trên đường khi gặp người B nó lập tức quay lại và khi gặp người A nó quay lại gặp người B và cứ chạy đi chạy lại như thế cho đến khi cả 3 cùng gặp nhau . Tính tổng quãng đường mà nó đã chạy
Đầu tiên, ta xác định thời gian 2 người gặp nhau: $AB = (v_1 + v_2) * t$ => $t = \frac{AB}{v_1 + v_2} = 0,25 (h)$
Vì cả 3 cùng xuất phát và cùng kết thúc (gặp nhau) nên thời gian con chó chạy chính là thời gian để 2 người gặp nhau.
=> Quãng đường con chó đã chạy là: $S = v_3 * t = 4 (km)$
 
Top Bottom