[lý 8]hướng dẫn mình lam bài này với

D

diep_2802

-Tính tổng áp lực của ghế và bao gạo
-Tính tổng diệ tích bề mặt tiếp xúc của 4 chân
-Áp dụng công thức tính áp suất p=F/s sẽ ra bạn ạ;)
 
S

sam_biba

Đặt 1 bao gạo 60kg lên một cái ghế 4 chân có khối lượng 4kg.Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi chân ghế la 8cm2.Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất.
Giải:
Ta có: 60kg=600N và 4kg=40N
Tổng áp lực của cả ghế và bao gạo là:
F=P1+P2=600+40=640N
Ta có:8cm2=0.0008m2
Diện tích tiếp xúc của ghế với mặt đất là:
S=0.0008x4=0.0032m2
=> Áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất là:
p=F/S=640/0.0032=200000Pa
 
Top Bottom