{lý 8} hk2

G

giang11820

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Thả đồng thời 100g sắt ở 20 độ C và 400g đồng ở 30 độ C vào 500g nước có nhiệt độ là 90 độ C.
a, Hiện tượng xảy ra như thế nào? Hãy giải thích
b, Tính nhiệt độ của nước khi cân bằng nhiệt.( Bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs môi trường bên ngoài)

2, Đổ 1 lượng chất lòg vào 40g nước ở nhiệt độ 100 độ C. Khi có cân bằng nhiệt, nhiệt độ của hỗn hợp là 40 độ C , khối lượng hỗn hợp là 160g. Tìm nhiệt dung riêng của chất lỏng đã đổ vào , biết nhiệt độ ban đầu của chất lỏng là 25 độ C ( Bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs môi trường bên ngoài)

3, Thả 1 quả cầu nhôm có khối lượng 1,15kg được nung nóng tới nhiệt độ 100 độ C vào 1 cốc nước ở 20 độ C. Sau 1 thời gian nhiệt độ của quả cầu và của cốc nước bằng 25 độ C.
a, Hỏi nhiệt năng của quả cầu nhôm và của nước thay đổi như thế nào? Vì sao?
b, Tính khối lượng nước, coi như chỉ có quả cầu và nước truyền nhiệt cho nhau.

Xin các bạn giúp mik, mik sắp thi rồi muốn so sánh kết quả xem mik làm đúg k! TKS mọi người
 
H

hohoo

2, Đổ 1 lượng chất lòg vào 40g nước ở nhiệt độ 100 độ C. Khi có cân bằng nhiệt, nhiệt độ của hỗn hợp là 40 độ C , khối lượng hỗn hợp là 160g. Tìm nhiệt dung riêng của chất lỏng đã đổ vào , biết nhiệt độ ban đầu của chất lỏng là 25 độ C ( Bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs môi trường bên ngoài)
Q1=m1c1(t1-t)=0,04.4200.(100-40)=10080
Q2=m2.c2.(t-t2)=(0,16-0,04).c2.(40-25)=1,8.c2
Ta có Q1=Q2 \Leftrightarrow 10080=1,8.c2 \Leftrightarrow c2=5600
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 1:

1, Thả đồng thời 100g sắt ở 20 độ C và 400g đồng ở 30 độ C vào 500g nước có nhiệt độ là 90 độ C.
a, Hiện tượng xảy ra như thế nào? Hãy giải thích
b, Tính nhiệt độ của nước khi cân bằng nhiệt.( Bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs môi trường bên ngoài)

Giải:

$Q_1+Q_2+Q_3=0$

\Leftrightarrow $c_{n}m_{n} \delta _{n} + c_đ m_{đ} \delta_{đ}+c_sm_s\delta_s =0$

\Leftrightarrow $c_{n}m_{n} (t-t_n) + c_đ m_{đ} (t-t_đ)+c_sm_s(t-t_s) =0$

thay số vào là đc
 
M

mua_sao_bang_98

3, Thả 1 quả cầu nhôm có khối lượng 1,15kg được nung nóng tới nhiệt độ 100 độ C vào 1 cốc nước ở 20 độ C. Sau 1 thời gian nhiệt độ của quả cầu và của cốc nước bằng 25 độ C.
a, Hỏi nhiệt năng của quả cầu nhôm và của nước thay đổi như thế nào? Vì sao?
b, Tính khối lượng nước, coi như chỉ có quả cầu và nước truyền nhiệt cho nhau.

Gọi m là khối lượng nước

Ta có: $Q_t=Q_t$

\Leftrightarrow $m_{Al}.c_{Al}. \delta t_1=m.c_{nước}. \delta t_2$

\Leftrightarrow $1,15.c_{Al}.(100-25)=m.c_{nước}.(25-20)$

Thay cái c của các chất vào \Rightarrow m em nhé! ^^
 
L

lebalinhpa1

3, Thả 1 quả cầu nhôm có khối lượng 1,15kg được nung nóng tới nhiệt độ 100 độ C vào 1 cốc nước ở 20 độ C. Sau 1 thời gian nhiệt độ của quả cầu và của cốc nước bằng 25 độ C.
a, Hỏi nhiệt năng của quả cầu nhôm và của nước thay đổi như thế nào? Vì sao?
b, Tính khối lượng nước, coi như chỉ có quả cầu và nước truyền nhiệt cho nhau.

Xin các bạn giúp mik, mik sắp thi rồi muốn so sánh kết quả xem mik làm đúg k! TKS mọi người
Bài 3:Tóm tắt ( khi thi HKII bạn nhớ tóm tắt mới đạt yêu cầu nhé)
m1 = 1,15 kg
t1 = 100 độ C
t2 = 20 độ C
t = 25 độ C
_____________
m2 = ????

a) Nhiệt năng của quả cầu nhôm tỏa ra và nhiệt năng của nước thu vào . Vì ... ( bạn tự giải thích nha)
b) Q1 = m1.C. (t1 - t) = 1,15 . 880 . (100 - 25 ) = 1,15 . 880 . 75 = 75 900 (J)
Vì Q thu = Q tỏa nên
Q2 = m2. C . (t - t2 ) = 4200 . 5 . m2 = 75 900 (J)
=> m2 = 75900 : 5 : 4200 gần bằng 3,61 (kg)
....
 
Top Bottom