lý 8 help!!!!!!

M

maihiminh2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật hình hộp có các cạnh 20cm x 15cm x 5cm đặt trên mặt bàn nằm ngang . Tính áp suất đố gây lên các mặt bị ép ( d = 78000N/m3 )
2. Hai xe đạp chuyển động đều . Xe thứ nhất đi 2,5km trong thời gian 15 phút , xe thứ hai đi 4,5 km trong thời gian 22.5 phút
a- Tính vận tốc mỗi xe.
b- Xe thứ nhất đi từ A đến B , xe thứ hai đi từ B đến A sau 2 giờ thì hai xe gặp nhau. Tính thời gian mỗi xe đi hết đoạn AB
3. Một vật có khối lượng 1kg và khối lượng riêng 2700kg/m3 đc treo vào 1 lực kế và quả cầu đc nhúng chìm trong nước ( vật ko thấm nước)
a- tính lực đẩy At si mét tác dụng lên vật
b- số chỉ của lực kế khi vật chìm trong nước.
c- khi nhúng quả cầu chìm sâu hơn thì lực đẩy ASM tăng hay giảm ? tại sao ?
 
T

tavietanh

1.
[TEX]V=20.15.5=1500cm^3=15.10^{-4}m^3[/TEX]
[TEX]F=d.V=78000.15.10^{-4}=117N[/TEX]
[TEX]P=F/S=117/(20.15.10^{-4})=3900Pa[/TEX]
2.
a.
[TEX]v_1=2,5.(15/60)=10km/h[/TEX]
[TEX]v_2=4,5/(22,5/60)=12km/h[/TEX]
b.
[TEX]S_{AB}=(v_1+v_2).t=(10+12).2=44km[/TEX]
[TEX]t_1=S_{AB}/v_1=44/10=4,4h[/TEX]
[TEX]t_2=S_{AB}/v_2=44/12=3,7h[/TEX]
3.
a.
[TEX]V=m/D=1/2700=3,7.10^{-4}m^3[/TEX]
[TEX]F_A=d.V=10000.3,7.10^{-4}=3,7N[/TEX]
b
[TEX]F_1=F-F_A=10-3,7=6,3N[/TEX]
c.
nhúng quả cầu sâu hơn thì F_A ko thay đổi vì V vật không thay đổi
 
Last edited by a moderator:
K

kegiaumat113

bai` 1 la` bai` c/m cong thuc luc day` ảchemet do' ban oi
bai`2ban tu lam` câuny` nhe'
bai`3 thau gjai` nhe'
a) the` tich' cau~cua~ vat la`;V=m/D=10/27(dm^3)
vay luc day~ archemet se~ la` F(a)=do.V=100/27(N)
b)so' chj~ luc ke' chjm` trong nuoc se`la`
F(bk) =P-F(a)=170/27(N)
note:mjjnh` khong lam` xap' xi~ nha)
c) hok thay doi~ vj` trong luoc rieng hok thay doi~ la` the~ tich bj chjem' cho~ cung~ hok thay doi~
 
K

kegiaumat113

bai` 1 la` bai` c/m cong thuc luc day` ảchemet do' ban oi
bai`2ban tu lam` câuny` nhe'
bai`3 thau gjai` nhe'
a) the` tich' cau~cua~ vat la`;V=m/D=10/27(dm^3)
vay luc day~ archemet se~ la` F(a)=do.V=100/27(N)
b)so' chj~ luc ke' chjm` trong nuoc se`la`
F(bk) =P-F(a)=170/27(N)
note:mjjnh` khong lam` xap' xi~ nha)
c) hok thay doi~ vj` trong luoc rieng cua~CHAT LONG~ hok thay doi~ la` the~ tich bj chjem' cho~ cung~ hok thay doi~


NHO THANKS MJNH` NHA
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom