lý 8. giup' vs. thanks all

G

girlinvisible

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) một vật có trọng lượng 5000N. Diện tích tiếp xúc của bánh xe lên mặt đất là 5m^2. Tính áp suất của bánh xe lên mặt đất.
b) Móc một vật vào lực kế, nó chỉ 10N. Treo vật đó vào trong nước chỉ 5N. Tính lực đẩy ac-si-met tác dụng lên vật. Tính thể tích của vật biết trọng lượng riêng của vật là 10000N/m^3
 
N

nhoxken_cucumber

a/Áp suất :
[tex]p=\frac{P}{S}=\frac{F}{S}=\frac{5000}{5}=1000(N/m^2)[/tex]
b/Lực đẩy ácsimét:
[tex]F_A=P-P'=10-5=5(N)[/tex]
Thể tích vật:
[tex]V=\frac{P}{d}=\frac{10}{10000}=0,001 m^3[/tex]
 
Top Bottom