[lý 8] giúp mình với nhé mình cảm ơn nhiều

J

junochi5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai ôtô xuất phát từ hai điểm A,B cách nhau 20 km trên một đoạn đường thẳng . Nếu hai xe
chuyển động ngược chiều thi chúng gặp nhau sau 15 ' .Nếu hai xe chuyển động cùng chiều thi chúng gặp nhau sau 1h tính vận tốc của mỗi xe :D:D:
)>-:)>-:
)):)):
khi (15)::khi (15):
:khi (197)::khi (197):
:khi (58)::khi (58):
:khi (175)::khi (175):
:khi (111)::khi (111):
:khi (46)::khi (46):
:khi (35)::khi (35):
:khi (13)::khi (13):
:khi (5)::khi (5):
:khi (26)::khi (26):
:khi (17)::khi (17):
:khi (157)::khi (157):
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhphamdq

cho mình hỏi chút, ta phải tính gì đây?Câu hỏi là gì vậy bạn?____________________________________________________________________
 
S

saodo_3

hai ôtô xuất phát từ hai điểm A,B cách nhau 20 km trên một đoạn đường thẳng . Nếu hai xe
chuyển động ngược chiều thi chúng gặp nhau sau 15 ' .Nếu hai xe chuyển động cùng chiều thi chúng gặp nhau sau 1h tính vận tốc của mỗi xe :D:D:

Đã có một mod nhắc nhở em trong hồ sơ nhưng chắc em chưa đọc được, anh nhắc luôn tại đây nhé.

Không sử dụng quá nhiều icon trong 1 bài viết!

Bài của em: Hai xe chuyển động ngược chiều nhau thì thời gian chúng gặp nhau tính theo công thức:

[TEX]t = \frac{S}{V_1+V_2} \Rightarrow V_1+V_2 = \frac{S}{t} = \frac{20}{\frac{1}{4}} = 80 Km/h[/TEX]

Hai xe chuyển động cùng chiều, thời gian chúng gặp nhau tính theo công thức:

[TEX]t = \frac{S}{V_1-V_2} \Rightarrow V_1 - V_2 = \frac{S}{t} = 20 Km/h[/TEX]

Giờ nó trở thành bài toán biết tổng, biết hiệu của lớp 5, chắc em có thể tự làm.
 
Top Bottom