[lý 8] giúp mình với nhé mình cảm ơn nhiều lắm

J

junochi5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ba chiếc xe chuyển động trên đường thẳng AB dài 200 km xe 1 khởi hành từ A lúc 8h về B với v=20 km/h,xe hai từ A lúc 9 h về B với v2 ,xe 3 từ B lúc 10 h về A
a,tính v2 v3 để ba xe đến C một lúc .biết C cách A 150 km
b, ba xe đến C lúc mấy giờ
 
N

nambexinh

a) Khi xe 3 xuất phát thì xe 1 đã đi được: 20.2= 40 (km)
Quãng đường còn lại xe 1 phải đi :
150- 40= 110 (km)
Thời gian để xe 1 đi đoạn còn lại :
110 : 20= 5,5 (h)
Ta có:
t= S/v= (150-v2)/v2= 5,5
<=> v2= 23,07 (km/h)
t= S/v= (200-150)/v3= 5,5
<=> v3= 50 : 5,5= 9,09 (km/h)
b) Ba xe tới B lúc:
10+5,5 = 15,5 (h) = 15 h 30' ;)
 
N

nambexinh

Do khi xe 3 xuất phát thì xe 2 đã đi được 1 h, quãng đường xe 2 đã đi sẽ là v2 km. Vì vậy xe 2 còn phải đi 150-v2 để đến được C.
Người ta cho AB= 200 km để ta có thể biết xe 3 phải đi bao nhiêu bằng cách lấy AB - AC đấy.
Em nghĩ em làm không nhầm đâu. ;)
 
K

ki_su

À, ra là em nghĩ như vậy. Cách suy nghĩ của em hại não quá. ;))

Sao không giải 1 cách bình thường như này:

Thời gian xe 1 từ A đến B: 150/20 = 7,5h

Xe 2 xuất phát muộn hơn 1h nên thời gian xe 2 phải đi là: 6,5h --> Vận tốc xe 2: 150/6,5 = ....

Xe 3 xuất phát muộn hơn 1h nữa nên thời gian xe 3 phải đi là 5,5h. Quãng đường của nó là 50 km ---> Vận tốc 50/5,5 = .....
 
Top Bottom