lý 8 giúp mình nhé

J

junochi5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cầu thang cuốn đưa khách từ tầng trệt lên tầng lầu của một siêu thị .cầu thang nói trên đưa một khách hàng đứng yên lên lầu mất 1 phút .lếu cầu thang không chuyển động thì người ấy đi mất 3 phút .hỏi người ấy đi và cầu thang trên cùng chuyển động thì mất thời gian là bao nhiêu?:)>-
 
G

galaxy98adt

Bài này mình nghĩ giống như kiểu chuyển động xuôi dòng thôi!!
Gọi quãng đường là S (m).
Vận tốc của thang là: $V_t = \frac{S}{1} = S (m/p)$
Vận tốc của người là: $V_n = \frac{S}{3} (m/p)$
Vì người và cầu thang cùng chuyển động lên trên nên ta có: $V = V_t + V_n = S + \frac{S}{3} = \frac{4S}{3} (m/p)$
=> Thời gian để người đó lên tầng lầu là: $t = \frac{S}{V} = \frac{S}{\frac{4S}{3}} = 0,75 (phút)$
 
Top Bottom