[Lý 8] Giúp em bài này với mọi người

  • Thread starter yeu1vachi1nguoi_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 968

L

linh234

Một vật hình trụ được thả giữa 1 hồ lớn có S=200 cm2, h=16 cm, D=0,6 g/cm3. Tính công tối thiểu nhấn vật chìm biết khối lượng riêng của nước là 1 g/cm3

đổi 200 cm2 =0,02m2
16cm=0,16m
0,6g/cm3=600kg/m3
1g/cm3=1000kg/m3

thể tích vật hình trụ là V=S.h=3,2.10^-3(m3)
trọng lượng của vật là P=V.10.D=25,6(N)
gọi phần thể tích nước bị vật chiếm chỗ là Vc
Ta có 10000.Vc=25,6
\Leftrightarrow Vc=2,56.10^-3 (m3)
\Rightarrowchiều cao nước chìm là
hc=0,128(m)
\Rightarrow chiều cao phần không chìm là 0.032m
ta phải nhấn vật từ khi chiều cao vật không chìm là 0,032 đến 0
lực tác dụng tại chiều cao x là
F=0,02(0,16-x).10000-25,6
=6.4-32x
tại x=0,032 F=5,376
tại x=0 F=6,4
\Rightarrow lực trung bình nhấn vật là
F'= (6,4+5,376)/2=5,888(N)
công nhấn vật là
A=F'.hkc=5,888. 0,032=0,1884169 (j)




sai đừng cười nha, mình hay nhầm khoản tính toán lắm
em giải thì đúng
nhưng có một số cỗ em chỉ ghi số không ghi công thức nên làm chị rất khó hiểu không biết số đó là của cái gì
chị nghĩ các bạn cũng thế
em chú ý hơn trong bài giải nha :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom