[Lý 8] Giải giùm mình với !!!

N

nguyenvuanhthu20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: (2 điểm)
1. Viết công thức tính áp suất của chất rắn? Cho biết ý nghĩa và đơn vị của từng đại lượng trong công thức?
2. Áp dung: Một người có trọng lượng 510N đứng trên mặt đất. Diện tích của hai bàn chân tiếp xúc với mặt đất là 0,03m2. Hãy tính áp suất của người đó lên mặt đất.
Câu 2: (2 điểm)
1. Trình bày cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy nén thủy lực:
2. Áp dụng: Tác dụng một lực 600N lên pittông nhỏ của một máy ép dùng nước. Biết diện tích của pittông nhỏ 3 cm2, của pittông lơn là 300 cm 2. Tính áp suất tác dụng lên pittông nhỏ và lực tác dụng lên pittông lớn.
Câu 3: (2 điểm)
1. Viết công thức tính lực đẩy Ác – si – mét? Cho biết ý nghĩa và đơn vị của từng đại lượng?
2. Áp dung: Một thỏi sắt có thể tích 0,003 m3. Tính lực đẩy Ác – si – mét tác dụng lên tỏi sắt khí nó được nhúng chìm trong nước, trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.
Câu 4 ( 2 điểm)
Một người đi xe đạp lên một cái dốc dài 300 m hết 2 phút rồi đi tiếp đoạn đường xuống dốc dài 500m trong thời gian 2,5 phút. Tính vận tốc trung bình của người đó trên trên mỗi đoạn đoàn và trên cả hai đoạn đường ra m/s.
Câu 5: (2 điểm)
1. Phát biểu định luật về công?
2. Đầu tàu hỏa kéo toa tàu với lực F = 5.000N làm toa tàu đi được 1.000m. Tính công của lực kéo của đầu tàu?
 
T

thaolovely1412

Câu 3
a) FA=d.V
Trong đó:
 FA là lực đẩy Ác – si – mét, đơn vị là N
d là trọng lượng riêng của chất lỏng, đơn vị là N/m3
V là thể tích của phần chất lỏng bị vật chiến chỗ, đơn vị là m3.
b) Lực đẩy Ác – si – mét tác dụng lên thỏi sắt:
FA=d.V=0,003.10000=30(N)
 
C

congtu_ho_nguyen

câu 1:
a)CT: [TEX]\frac{F}{\frac{S}}[/TEX]
b)ta có lực F lúc này chính là P
Áp suất của ng đó tác dụng lên nền nhà là
ADCT p= [TEX]\frac{F}{\frac{S}}[/TEX]=P/S=510/0,32=1593,75(Pa)
 
C

congtu_ho_nguyen

Câu 4
2 phút=120s
ADCT: v=s/t=300/120=2.5(m/s)
2,5phút=150s
ADCT:v=s/t=500/150=3,3(m/s)
Vận tốc TB là
v=s/t=(300+500)/(120+150)=2,296(m/s)
ko bít có đúng ko nữa, có thể sai đó bạn
 
L

linhcute20

cám ơn bộ đề !

câu 3:
1/ FA=d.Vchìm trong đó : FA : lực đẩy ac-si -met ( N)
d : trong lượng riêng chất lỏng ( N/m3)
Vchìm :thể tích phần chất lỏng bịi vật chiếm chỗ
2/ V= 0,003 m3
d= 10^4 N/m3
FA = ?
FA= d.V = 10^4 . 0,003 = 30 N
câu 1 :
1/ p=F/S trong đó : p : áp suất (pa)
F :áp lực (N)
S: diện tích bị ép (m2)
2/ P= 510 N
S=0,03 m2
p = ?
p = F/S = 510/ 0,03 = 17000 pa
________còn nữa_________:D
 
L

linhcute20

tiếp theo

câu 2 :
1/ cấu tạo MNTL: là 1 bình thông nhau có hai nhánh , tiếp diện # nhau . Bên trong chứa cùng 1 chất lỏng , phía trên mỗi nhánh có một pittong
2/ f= 600N
s= 3cm2 = 3.10^-4
S= 300 cm2 = 300.10^-4
-> áp suất lên pit tông nhỏ
p= f/s = 600 / 3.10^-4 =0,02 pa
-> lực t/d lên pittong lớn :
F/f=S/s => F/ 600= 300.10^-4 / 3.10^-4
=> F = 10^-6 . 600 = 6.10^-4 N
câu 4 :
S1 = 300m => vận tốc lên dốc : V1 = S/t = 300/120= 2,5 m/s
S2= 500m vận tốc xuống dốc : V2= S/t = 500/ 150= 10/3 m/s
t1= 2' = 120 s vận tốc tb cả 2 đoạn :
t2= 2,5' = 150s Vtb = S/t = S1+S2/t1+t2 = 300+ 500 / 120 + 150
= 800/ 270= 2,96 m/s
___________còn nữa__________:D
 
L

linhcute20

câu 5 :
1 / đinh luật về công : - khi use máy cơ đơn giản ta ko đc lợi về công
- được bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi và ngược lại
2 / F= 5000N
s= 1000m
A = ?
A =F.s= 5000.1000= 5000000 J
XONG RÙI ! like giúp mình nhé ! thank you very much ^^!
 
L

lovekaitokid1412

lần sau bạn nghĩ kỹ trước khi hỏi nhé cứ sử dụng các công thức í k thì mở sách ra mà xem
 
Top Bottom