T
trangkute109
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Vẽ hình mô tả cách mắc ròng rọc sao cho lợi:
a/ 3 lần về lực.
b/ 4 lần về lực.
Muốn đạt được điều đó cần phải chú ý đến những điều kiện gì?
Câu 2: Một hônc hợp gồm ba chất lỏng không có tác dụng hóa học với nhau có khối lượng lần lượt là m1=1kg; m2= 2kg; m3= 3kg. Biết nhiệt dung riêng và nhiệt độ của chúng lần lượt là c1=2000 J/kg.K, t1= 10*C ; c2=2500 J/kg.K, t2=10*C ; c3=3000 J/kg.K, t3= 50*C. Hãy tìm:
1) Nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng.
2) Nhiệt lượng để làm nóng hỗn hợp từ điều kiện ban đầu đến 40*C trong hai trường hợp sau:
a/ Nhiệt lượng tỏa ra môi trường không đáng kể.
b/ Nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 30%.
Câu 3: Dùng một máy bơm nước lên độ cao 6m. Biết trong mỗi giây máy sinh ra công 12.000J. Tính thể tích của nc mà máy đã bơm khi máy hoạt động liên tục trong 1h? Biết TLR cảu nc là 10.000 N/m3.
Câu 4: Bình A hình trụ có tiết diện S1=6 cm2, chứa nc có chiều cao h1=20cm; bình B hình trụ có tiết diện S2=14cm2, chứa nc có chiều cao h2= 40cm, ống ngang nhỏ (chứa nc không đáng kể) mở khóa K để cho hai bình thông nhau.
a/ Tìm chiều cao mực nc mỗi bình.
b/ Bây giờ đổ vào bình A lượng dầu m1=48g, vào bình B lượng dầu m2=56g. Tính độ chênh lệch. Cho biết TLR của nc và dầu ( ^^ Bạn tự piết nak ^^)
Câu 5: Một ca nô đang ngược dòng qua điểm A thì gặp một bè gỗ trôi xuôi. Ca nô đi tiếp 40', do máy hỏng nên bị trôi thep dòng nc. Sau 10' sửa xong máy, ca nô quay lại đuổi theo bè và gặp bè tại B. Cho biết AB = 4,5 km. Công suất của ca nô không đổi trong suốt quá trình chuyển động. Tính:
a/ Vận tốc dòng nc.
b/ Tổng thời gian mà ca nô đã đi giữa 2 lần gặp bè gỗ.
a/ 3 lần về lực.
b/ 4 lần về lực.
Muốn đạt được điều đó cần phải chú ý đến những điều kiện gì?
Câu 2: Một hônc hợp gồm ba chất lỏng không có tác dụng hóa học với nhau có khối lượng lần lượt là m1=1kg; m2= 2kg; m3= 3kg. Biết nhiệt dung riêng và nhiệt độ của chúng lần lượt là c1=2000 J/kg.K, t1= 10*C ; c2=2500 J/kg.K, t2=10*C ; c3=3000 J/kg.K, t3= 50*C. Hãy tìm:
1) Nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng.
2) Nhiệt lượng để làm nóng hỗn hợp từ điều kiện ban đầu đến 40*C trong hai trường hợp sau:
a/ Nhiệt lượng tỏa ra môi trường không đáng kể.
b/ Nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 30%.
Câu 3: Dùng một máy bơm nước lên độ cao 6m. Biết trong mỗi giây máy sinh ra công 12.000J. Tính thể tích của nc mà máy đã bơm khi máy hoạt động liên tục trong 1h? Biết TLR cảu nc là 10.000 N/m3.
Câu 4: Bình A hình trụ có tiết diện S1=6 cm2, chứa nc có chiều cao h1=20cm; bình B hình trụ có tiết diện S2=14cm2, chứa nc có chiều cao h2= 40cm, ống ngang nhỏ (chứa nc không đáng kể) mở khóa K để cho hai bình thông nhau.
a/ Tìm chiều cao mực nc mỗi bình.
b/ Bây giờ đổ vào bình A lượng dầu m1=48g, vào bình B lượng dầu m2=56g. Tính độ chênh lệch. Cho biết TLR của nc và dầu ( ^^ Bạn tự piết nak ^^)
Câu 5: Một ca nô đang ngược dòng qua điểm A thì gặp một bè gỗ trôi xuôi. Ca nô đi tiếp 40', do máy hỏng nên bị trôi thep dòng nc. Sau 10' sửa xong máy, ca nô quay lại đuổi theo bè và gặp bè tại B. Cho biết AB = 4,5 km. Công suất của ca nô không đổi trong suốt quá trình chuyển động. Tính:
a/ Vận tốc dòng nc.
b/ Tổng thời gian mà ca nô đã đi giữa 2 lần gặp bè gỗ.
Last edited by a moderator: