[Lý 8]đề thi hs gioỉ trường mình (8)

J

james_bond_danny47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 xe máy chuyển động đêù từ O ĐẾN A hết 2 giờ vơí v1=30km/h.Sau đó nghỉ 1 giiờ rôì quay trở về O với vận tốc không đổi v2=10km/h
a/[TEX]{v}_{tb}[/TEX]của xe máy khi đi và về đến O
b/Vẽ đồ thị chuyển động xe máy(trruc hoanh t(h),truc tung s(km)
Bài 2:1 bình hình trụ có tiết diện đaý là 300cm2. Trong bình có nổi thẳng đứng 1 khúc gỗ hìnnh trụ có chiều cao 20cm và diện tích đaý 100cm2. Cần phải thực hiện 1 công bao nhiêu để lấy khúc gỗ ra khỏi nước với dgỗ=3000N/m3,dnước=10000N/m3
(Mấy bạn giải kỹ câu này nha, chứ mình giải thì mình thấy không dùng gt bình có tiết diện đaý 300cm2)
Bài 3:1 nhiệt lương kế chứa nưiớc đá ở nhiêt độ -5*C.NGưoì ta đổ vào bình 1 lượng nước 0.5kg ở nhiet độ 80*C.Sau khi cân bằng nhiệt, thể tích chất lỏng chứa trong bình là 1.2 lít.Tim khôí lượng cuả chất chứa trong bình(d nước=10000N/m3,d nước đá=9000N/m3, nhiệt dung riêng nước =4200j/kg*k,nhiệt dung riêng của nước đá=2100j/kg*k, nhiệt nóng chảy nước đá là 340000J/kg*k
Bài 4 mình post sau
@-)@-)@-)@-):D
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

mình post thêm câu 4 nữa nè:(Mấy bạn tự vẽ hình nha): 2 gương phẳng G1, G2 ĐẶT song song có mặt phản xạ quay vào nhau và cách nhau 1 đoạn AB=d. Trên đường thẳng song song với hai gương có điểm S và O với khoảng cách: SA=a,SB=b,OS=h
a/Hãy trình bày cách vẽ một tia sáng từ S đến gương G1 tại I, Phan xạ đến gương G2 tại J rồi phản xạ đến O
b/ Tinh khoảng cách từ I đến A và từ J đến B theo a,d,h.
c/ áp dụng tính IA;JB KHI a=10cm,d=30cm và h=60cm
 
J

james_bond_danny47

Bạn giải đưuợc hết mấy bài kia kh6ong mà sao chỉ hỏi có một bài không vậy muathu1111?
 
M

muathu1111

Cái bài 2 và 4 tớ ko chuyên thôi!!!!!!!!!!!!!!1
Để vài ngày nữa rảnh sẽ gửi bài giải cho cậu
Mà viết lại cái bài 3 cái nhìn ko hiểu
mấy cái cho biết nhiệt dung và lung tung ý
 
G

girltoanpro1995

Ko bjk có phải lớp 8 ko ta?

mình post thêm câu 4 nữa nè:(Mấy bạn tự vẽ hình nha): 2 gương phẳng G1, G2 ĐẶT song song có mặt phản xạ quay vào nhau và cách nhau 1 đoạn AB=d. Trên đường thẳng song song với hai gương có điểm S và O với khoảng cách: SA=a,SB=b,OS=h
a/Hãy trình bày cách vẽ một tia sáng từ S đến gương G1 tại I, Phan xạ đến gương G2 tại J rồi phản xạ đến O
b/ Tinh khoảng cách từ I đến A và từ J đến B theo a,d,h.
c/ áp dụng tính IA;JB KHI a=10cm,d=30cm và h=60cm
Hình như câu này của lớp 9 a`, bạn? Đề 1 thì dễ nên khỏi giả nha. Bữa nào rảnh mình post bài này hen. Thanks vì đề hay.:)>-
 
H

huutrang1993

mình post thêm câu 4 nữa nè:(Mấy bạn tự vẽ hình nha): 2 gương phẳng G1, G2 ĐẶT song song có mặt phản xạ quay vào nhau và cách nhau 1 đoạn AB=d. Trên đường thẳng song song với hai gương có điểm S và O với khoảng cách: SA=a,SB=b,OS=h
a/Hãy trình bày cách vẽ một tia sáng từ S đến gương G1 tại I, Phan xạ đến gương G2 tại J rồi phản xạ đến O
b/ Tinh khoảng cách từ I đến A và từ J đến B theo a,d,h.
c/ áp dụng tính IA;JB KHI a=10cm,d=30cm và h=60cm

Hình như câu này của lớp 9 a`, bạn? Đề 1 thì dễ nên khỏi giả nha. Bữa nào rảnh mình post bài này hen. Thanks vì đề hay.:)>-

Bài Lí lớp 7, sử dụng kiến thức Toán lớp 8 nha bạn
untitled-1.jpg

a) Lấy S1 đối xứng S qua A, S2 đối xứng S1 qua B
OS2 cắt (G2) tại J, JS1 cắt (G1) tại I
Tia SIJO là tia cần tìm
b) Xét tam giác đồng dạng S2BJ và S2SO
[TEX]\frac{S2B}{S2S}=\frac{BJ}{SO} \Leftrightarrow \frac{a+d}{(a+d)+(d-a)}=\frac{BJ}{h} \Rightarrow BJ=\frac{a+d}{2d}.h[/TEX]
Xét tam giác đồng dạng S1AI và S1BJ
[TEX]\frac{S1B}{S1A}=\frac{BJ}{AI} \Rightarrow AI=\frac{a+d}{2d}.h.\frac{a}{a+d}=\frac{ah}{2d} [/TEX]
[TEX]c) BJ=40 (cm); AI=10 (cm)[/TEX]
 
Top Bottom