M
muathukn_04
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình up vài bài tập về bình thông nhau cho bạn nào cần,các bạn có thể giải,nếu một thời gian mà chưa có lời giải đúng thì mình up tiếp giải đáp nhe
Bài 1:
Hai bình hình trụ A và B đặt thẳng đứng có tiết diện lần lượt là 100cm2 và 200cm2.Được nối thông đáy bằng một ống nhỏ có thể tích không đáng kể,có chốt k ở giữa.Lúc đầu chốt k ngăn giữa hai bình rồi đổ 3 lít dầu vào bình A,đổ 5,4lit nước vào bình B.Sau đó mở chốt k để tạo thành bình thông nhau.Hãy tìm độ cao chất lỏng ở mỗi bình,biết trọng lượng riêng của dầu ,nước lần lượt là 8000n/m3 ,10000n/m2.
Bài 2:
Máy nén thủy lực được đổ đầy dầu,tiết diện các pittong lần lượt là s1=100cm2 ,s2=40cm2.Một ngưòi có khối lượng 55 đứng lên pittong lớn thì pittong nhỏ nâng lên một đoạn bao nhiêu,bỏ qua khối lượng của các pittong.Khối lượng riêng của dầu là D=0,9g/cm3.
Tạm thời đăng 2 bài đã
Bài 1:
Hai bình hình trụ A và B đặt thẳng đứng có tiết diện lần lượt là 100cm2 và 200cm2.Được nối thông đáy bằng một ống nhỏ có thể tích không đáng kể,có chốt k ở giữa.Lúc đầu chốt k ngăn giữa hai bình rồi đổ 3 lít dầu vào bình A,đổ 5,4lit nước vào bình B.Sau đó mở chốt k để tạo thành bình thông nhau.Hãy tìm độ cao chất lỏng ở mỗi bình,biết trọng lượng riêng của dầu ,nước lần lượt là 8000n/m3 ,10000n/m2.
Bài 2:
Máy nén thủy lực được đổ đầy dầu,tiết diện các pittong lần lượt là s1=100cm2 ,s2=40cm2.Một ngưòi có khối lượng 55 đứng lên pittong lớn thì pittong nhỏ nâng lên một đoạn bao nhiêu,bỏ qua khối lượng của các pittong.Khối lượng riêng của dầu là D=0,9g/cm3.
Tạm thời đăng 2 bài đã