[lý 8]ĐỀ Cương vật lí -giúp mình giải với

L

luadao273

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một bình hình trụ đựng nước,mực nước cao 25 cm.Trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3,bỏ qua áp suất của khí quyển.

a)Tính áp suất tác dụng lên đáy bình?
b)Tính áp suất tác dụng lên 1 điểm cách đáy bình 15cm?
c)Nếu gắn thêm 1 pít-tông ở miệng bình ngay trên mặt nước và tác dụng 1 lực F=800N lên pít tông thì áp suất tác dụng lên đáy bình lúc này là bao nhiêu?Cho biết diện tích mặt pít tông là 10cm2 và trọng lượng của pít tông là ko đáng kể.

2)Một vật = gỗ có thể tích V=1dm3 đang nổi trên mặt nước,phần chìm của gỗ trong nước có thể tích V'=0,6dm3.Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.Tính:
a)Lực đẩy Ác-si-mét do nước tác dụng lên gỗ?
b)Trọng lượng riêng của gỗ?

3)Một cục nước đá có thể tích V=350cm3 nổi trên mặt nước.Cho khối lượng riêng của đá là 0,92g/cm3,trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.
a)Tính lực đẩy Ác si mét do nước tác dụng lên cục nước đá
b)Tính thể tích phần ló ra khỏi mặt nước của cục nước đá.
Giúp mình giải với mình sắp thi rùi .Thanks:D
 
C

copekho_97

mềnh hơi kém lí nhưng nghĩ mấy bài này chỉ cần học thuộc công thức là giải được liền mak .
chúc bạn có một kì thi học kì lí tốt
 
P

pqlinh

a)Áp suất tác dụng lên đáy binh:p=d.h=10000.25=250000N/m3
b)một điểm cách đáy binh 15cm vậy cách miệng binh=25-15=10cm
áp suất tác dụng lên điểm đó là:10000.10=100000N/m3
c)tạm thơi không biết lam
 
N

nhok_panda

Bài 1:
h=25 cm = 0.25 m
d = 10000 N/m3
a, P=?
b, P=? , h=15 cm= 0,15 m
c, Pđ = ?
LG,
a, Áp suất td lên đáy bình là: P=d.h=10000. 0,25= 2500 N/ m2
b, Áp suất td lên điểm đó là: P=d.h= 10000.0.15 = 1500 N/ m2
C, Đổi 10 cm2= 0.001 m2
Áp suất td lên đáy bình là: F=p.S -> P= F: S=800: 0.001= 800000 N/ m2
Bài 2:Một vật = gỗ có thể tích V=1dm3 đang nổi trên mặt nước,phần chìm của gỗ trong nước có thể tích V'=0,6dm3.Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.Tính:
a)Lực đẩy Ác-si-mét do nước tác dụng lên gỗ?
b)Trọng lượng riêng của gỗ?
LG
a, Lực đẩy ASM là: Fa = d.V=10000. 0.0006= 6 N
b, chưa có đủ dữ liệu thì fải..

3,cục nước đá có thể tích V=350cm3 nổi trên mặt nước.Cho khối lượng riêng của đá là 0,92g/cm3,trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.

LG:
a, lực đẩy Ác si mét do nước tác dụng lên cục nước đá:
FA= dv =3.5 N
 
S

sam_biba

3)Một cục nước đá có thể tích V=350cm3 nổi trên mặt nước.Cho khối lượng riêng của đá là 0,92g/cm3,trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.
a)Tính lực đẩy Ác si mét do nước tác dụng lên cục nước đá
b)Tính thể tích phần ló ra khỏi mặt nước của cục nước đá
Giải:
a/Khối lương cục nc đá: m=V.D=350x0.92=322g=0.322kg
=> Trọng lượng cục nc đá: P=m.10=0.322x10=3.22N
Vì cục nc đá nổi trên mặt nc:=> P=FA
Vậy lực đẩy Ácimet tác dụng lên vật là 3.22N
b/Ta có: FA=d(nc).V(phần chìm trong nc)
=>V(chìm)=FA/d(nc)=3.22/10000=0.000322m3=322cm3
Ta lại có: V(phần ló ra khỏi mặt nc)=V(toàn phần)-V(chìm)=350-322=28cm3
Vậy thể tích phần ló ra khỏi mặt nc cua cục nc đá là 28cm3
 
Top Bottom