[LÝ 8] Đề cương học kì II

N

nhockarry219

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta kéo vật có khối lượng 24kg lên mặt phẳng nghiêng có chiều dài 15m và độ cao 1,8m. Lực cản do ma sát trên đường là 36N. Coi vật chuyển động đều. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
P/s: Bài này trong đề cương Lý 8 học kì II. Giúp giùm em, cần gấp lắm
~Cảm ơn nhiều~
:khi (133):
 
U

uyen_larry_81

Trọng lượng của vật: P=10.m=10.24=240(N)
Công nâng vật lên độ cao h là công có ích:
A1=P.h=240.1,8=x(J)
Công kéo vật lên mặt phẳng nghiêng do lực cản sinh ra là công hao phí:
A2=F.s=36.15=y(J)
Công toàn phần khi kéo vật trên mặt phẳng nghiêng:
A3=A1+A2=x+y=z(J)
hiệu suất mặt phẳng nghiêng:
H=(A1/A3).100%=(x/z).100%=m%
mình k cầm máy tính nên bạn tự tính x,y,z,m nhé!!
 
Last edited by a moderator:
Z

zuibuon

Trọng lượng của vật:
P=10.m=10.24=240(N)
Công nâng vật lên độ cao h là công có ích:
A1=P.h=240.1,8=432(J)
Công kéo vật lên mặt phẳng nghiêng do lực cản sinh ra là công hao phí:
A2=F.s=36.15=540(J)
Công toàn phần khi kéo vật trên mặt phẳng nghiêng:
A3=A1+A2=432+540=972(J)
hiệu suất mặt phẳng nghiêng:
H=(432/972).100%=44.4%

chúc bạn làm bài tốt nhá!/:);)@};-
 
Top Bottom