Lý 8 dây (very important lesson) ddây

K

kegiaumat113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỘT KHÍ CẦU CÓ THỂ TÍCH V=600m^3,trọng lượng vỏ và các bộ phận khác là P=4000N ; KHÍ CẦU CHỨA ĐÀY KHÍ hidro co KLR D=0,09kg/m^3 va` khong khí có KLR Do=1,29g/dm^3.
hoi~ khí cầu có thể mang theo nhiều nhất bao nhieu người có khối lượng trung binh` la` 60kg?
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
N

nguyenhuevm

Do=1,29 g/dm3\Rightarrowdo=12,9 N/m^3
trong luong khi hidro thoi vao khi cau la:
600*10*0,09=540(N)
trong luong cua ca khi cau la:
4000+540=4540(N)
luc day ac_si_met tac dung len khinh khi cau la:
12,9*600=7740(N)
trong luong toi da ma khi cau co the keo len la:
7740-4540=3200(N)
so nguoi toi da la:
3200:(60*10)=5,333(nguoi)
vay so nguoi toi da la:5 nguoi
;) neu co sai xin bo qua nhe:)
 
Top Bottom