[ Lý 8 ] { Dẫn m1 kg hơi nước ở 100 độ C...}

H

hanhduong28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn m1 kg hơi nước ở 100 độ C vào bình chứa 1,5 kg nước ở 15 độ C. Tính nhiệt độ chung và khối lượng nước trong bình khi cân bằng nhiệt trong các trường hợp sau:
a) m1 = 0,3 kg
b) m1 = 0,2 kg

Trên đây là một bài Lý mà mình không hiểu lắm, mong mọi người giải đáp giùm :D Cảm ơn nhiều ^^!
 
8

816554

bạn học nhiệt nóng chảy chưa? Nếu học rồi thì sẽ làm đc, mình ghi ý nha:
tính nhiệt thu vào và toả ra của nc và hơi nc
tính nhiệt lượng toả ra đủ để đông đặc hơi nước, nếu đủ thì 0.3kg hơi nc sẽ đông đặc, nếu không, bạn tính khối lượng hơi nc mà nhiệt lượng có thể làm đông đặc.
mình không nhớ rõ số liệu nên không giải chi tiết cho bạn đc:p
 
M

mjkwa

a/ Q để nước trong bình tăng từ 15 -> 100 (độ):
Q1 = m2 * c * 85 = 1,5 * 4200 * 85 = 535500 (J)
=> M hơi nước ngưng tụ:
m =[TEX]\frac{Q1}{L}[/TEX] = [TEX]\frac{535500}{2300000}[/TEX] = [TEX]\frac{1071}{4600}[/TEX] (kg)
T = 100 (độ)
M = 1,5 + [TEX]\frac{1071}{4600}[/TEX] = [TEX]\frac{7971}{4600}[/TEX] = 1,73 (kg)
b/ Ta làm như trên chỉ khác là toàn bộ hơi nước đều đông đặc. Rồi thêm cái cân = nữa là xong. Gõ latex mỏi lắm. Mình lười :))
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom