[Lý 8] cùng nhau làm bài!^^

A

angel_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn!
Hôm nay mình lập 1 topic học nhóm để cùng nhau làm bài ^^...Nhằm nâng cao kiến thức cho các bạn cũng như mình ^^
Ai có thắc mắc về vấn đề gì thì cứ post lên để chúng ta cùng giải thích nhé:)
[Ko cần đăng kí gì cho lằng nhằng:D]
mình mở 1 bài trước nhé:

Một người trông thấy tia chớp ở xa, và sau đó 5,5s thì nghe thấy tiếng sấm. Tình xem tia chớp cách người đó bao xa. Cho biết trog ko khí thì âm có vận tốc 340m/s, ánh sáng có vận tốc 300000km/s .

:)
 
Last edited by a moderator:
4

40phamkinhvy

Một người trông thấy tia chớp ở xa, và sau đó 5,5s thì nghe thấy tiếng sấm. Tình xem tia chớp cách người đó bao xa. Cho biết trog ko khí thì âm có vận tốc 340m/s, ánh sáng có vận tốc 300000km/s .

Giải
Khi có sét thì cả tiếng sấm và tia chớp xuất phát cùng lúc , nhưng do vận tốc ánh sáng lớn hơn vận tốc âm thanh nên ta thấy tia chớp trước khi nghe tiếng sấm . Vậy thời gian từ nơi xuất phát tia chớp đến người đó là 5,5 s
\Rightarrow khoảng cách từ người đó đến nơi có tia chớp là
v=S/t\RightarrowS=v.t
\RightarrowS=5,5. 340= 1870 m
 
Top Bottom