Công thức tính hiệu suất trong SGK là: $H=\frac{A_1}{A_2}.100$% nhưng khi làm bài thì mình hay ghi $H=\frac{A_1}{A_2}$ rồi vẫn tính ra phần trăm. Như vậy có đúng không ạ?
khôg đúng đau bn, nếu bn ko ghi X100% thì sau khj bn tính $\frac{A1}{A2}$ rùi, bn tự tính nhẩm X100% rùi ghj thêm % vào, ng ta chấm ngta sẽ hỏi tại sao bên này ko có X100% mak sao h lại có % ở đây, nên mk nghĩ bn nên ghj đầy đủ vào nhé,
Công thức tính hiệu suất trong SGK là: $H=\frac{A_1}{A_2}.100$% nhưng khi làm bài thì mình hay ghi $H=\frac{A_1}{A_2}$ rồi vẫn tính ra phần trăm. Như vậy có đúng không ạ?
Về mặt kết quả thì H=$\frac{A_1}{A_2}$ không đúng. Bạn phải nhân 100% mới đúng.
Chú ý: Bạn bấm máy tính thì nhân với 100 đừng bấm % vì thế sẽ sai kết quả. Bấm xong ghi vào bài kết quả và ghi % vào
không đúng đâu nha! có phần trăm và không có khác nhau hoàn toàn! nếu ko có mà vẫn tính ra được thì người ta chỉ tính điểm kết quả chứ không tính điểm các bước làm => được ít điểm trong câu!