[Lý 8]Công suất

N

nom1

Bạn xem ở đây đúng y cái đề luôn mà được giải rồi --> Đây

mình thấy bạn nên trích dẫn lại câu trả lời của người khác thì hay hơn là dẫn link
Tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120m3/phút, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3.
Bài làm
Ta có đề bài cho 1000kg/m3=>10000N/m3
=>120 m3 có 1200000N
Ta có công do lưu lượng nước sinh ra là:
1200000.25=30000000(J)
Ta có công suất của dòng nước là:
30000000:60=500000(J)=500kJ
Đ/S: 500kJ
 
Top Bottom