[Lý 8] Công cơ học

N

ngoclan97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Người ta kéo một vật khối lượng 40kg chuyển độngđều lên mặt phẳng nghiêng cao 1m. Nếu bỏ qua ma sát thj` lực kéo [TEX]F_k[/TEX]= 200N. Nhưng thực tế có ma sát nên [TEX]F_k[/TEX]=250N, lực kéo có phương song song vs mặt phẳng nghiêng. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng.

Bài 2: Một vật A có trọng lượng riêng d=25000N/[TEX]m^3[/TEX]. Treo vật vào lực kế rùi nhúng ngập hoàn toàn trong nước thj` lực kế chỉ 150N.
a) Tính lực treo vật ngoài khôn gkhí


Mọi người làm nhanh júp mình nha
Thứ 4 này có tiết ùi
Tks mọi người nhìu
 
J

james_bond_danny47

1/
chiều dài mp nghiêng: A/F=l =2 m
=> A thực tế: Fk.l=500 J
A lí thiết: 400 J =>H %=80%
2/
PHải cho d nước= bao nhiêu mới làm được.
nếu cho dn=10000 N/m^3
thì giải thế này
Số chỉ lực kế=|P-F_A|=|V.d_vật-dn.V|=V=|25000-10000|
=>V=0.01 m^3
=> P=250 N
 
Top Bottom