Vật lí [Lý 8] Cơ học

lehoanganh13121968@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
166
29
49
20
Long An
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Tại sao không có công cơ học của trọng lực trong trường hợp hòn bi chuyển động trên mặt sàn nằm ngang?

Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-c7-trang-48-sgk-vat-li-8-c59a10307.html#ixzz50O1MKm3j
tại sao cô em nói công thức tính công A=F.s.cos anphla vậy cos anpla là gì vậy mọi người
Cos là tỉ số lượng giác của 1 góc
Còn Alpha là kí hiệu của một góc
Bên toán nó là vậy :D
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Tại sao không có công cơ học của trọng lực trong trường hợp hòn bi chuyển động trên mặt sàn nằm ngang?

Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-c7-trang-48-sgk-vat-li-8-c59a10307.html#ixzz50O1MKm3j
tại sao cô em nói công thức tính công A=F.s.cos anphla vậy cos anpla là gì vậy mọi người
ak cái này lp 10 ms hk nhé e
nên là khi đấy cứ hiểu thôi chứ chưa động j
cos a là góc hợp bởi hướng lực tác dụng và chiều chuyển động của vật ở đây là cos90 nên sẽ =0
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Tại sao không có công cơ học của trọng lực trong trường hợp hòn bi chuyển động trên mặt sàn nằm ngang?

Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-c7-trang-48-sgk-vat-li-8-c59a10307.html#ixzz50O1MKm3j
tại sao cô em nói công thức tính công A=F.s.cos anphla vậy cos anpla là gì vậy mọi người
Khi hòn bi chuyển động trên mặt sàn nằm ngang thì thì phương chuyển động hợp với phương trọng lưc có một góc =90 độ
[tex]\Leftrightarrow[/tex] Công trọng lực là:[tex]A=F.S.cos90^0=0[/tex]
ak cái này lp 10 ms hk nhé e
nên là khi đấy cứ hiểu thôi chứ chưa động j
cos a là góc hợp bởi hướng lực tác dụng và chiều chuyển động của vật ở đây là cos90 nên sẽ =0
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom