Vật lí [Lý 8] Cơ học

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
21
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thùng nhôm có khối lượng 1,5kg đựng đầy nước, đặt trên đất gây áp suất t/d lên mặt đất 2500N/m^2, khối lượng riêng của nước1000kg/m^3, bán kính tiết diện đáy thùng 20cm. hỏi thùng chứa bao nhiêu lít nước.
giúp mình nhé!
thank
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một thùng nhôm có khối lượng 1,5kg đựng đầy nước, đặt trên đất gây áp suất t/d lên mặt đất 2500N/m^2, khối lượng riêng của nước1000kg/m^3, bán kính tiết diện đáy thùng 20cm. hỏi thùng chứa bao nhiêu lít nước.
giúp mình nhé!
thank
Phần áp suất mà bình tác dụng lên mặt đất:
p1 = P/S =....
=> p2 = p - p1 =....
=> Pn = p2 * S =....
=> V = Pn/d =.....
 
  • Like
Reactions: danghieu192

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một thùng nhôm có khối lượng 1,5kg đựng đầy nước, đặt trên đất gây áp suất t/d lên mặt đất 2500N/m^2, khối lượng riêng của nước1000kg/m^3, bán kính tiết diện đáy thùng 20cm. hỏi thùng chứa bao nhiêu lít nước.
giúp mình nhé!
thank
áp suất mỗi bình ko tính nc tác dụng lên đất
[tex]p1=\frac{P}{S}[/tex]
[tex]S=\pi .r^{2}[/tex]
áp suất cả bình + nc tác dụng lên đất =2500
=> áp suất nc tác dụng lên đất
[tex]pn=2500-p1[/tex]
ta có [tex]pn=\frac{Pn}{S}[/tex]
=> Pn =D.V thay vào là ra
Phần áp suất mà bình tác dụng lên mặt đất:
p1 = P/S =....
=> p2 = p - p1 =....
=> Pn = p2 * S =....
=> V = Pn/d =.....
lần sau gõ latex nhé
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
một thùng nhôm có khối lượng 1,5kg đựng đầy nước, đặt trên đất gây áp suất t/d lên mặt đất 2500N/m^2, khối lượng riêng của nước1000kg/m^3, bán kính tiết diện đáy thùng 20cm. hỏi thùng chứa bao nhiêu lít nước.
giúp mình nhé!
thank
Khối lượng của cả thùng nước (cả nước trong thùng) là:
$p=\frac{F}{S}\Rightarrow F=p.S=2500.0,2.0,2.3,14=314\left(N\right)$
Vì thung nước có phương vuông góc với mặt đất do đó áp lực của thùng nước lên mặt đất bằng trọng lực của thùng nước
$P_{thung}=314\left(N\right)\Rightarrow m_{thung}=31,4\left(kg\right)$
Do đó $m_{H_2O}=31,4-1,5=29,9\left(kg\right)$
$\Rightarrow V_{H_2O}=29,9\left(l\right)$
Vậy..............
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom