Vật lí [Lý 8] Cơ học

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người đi xe đạp trên 1 đoạn đường AB.Trong 1/3 thời gian đầu người đó đi với vận tốc 15km/h và 1/3 thời gian cuối cùng người đó đi với vận tốc 10km/h.Tính Vtb trên AB
bài 2:Một ô tô đi từ A->B:1/3 quãng đường đầu đi với V1=60km/h.Quãng đường còn lại đi với vận tốc 80km/h.Tính Vtb
bài 3:Một ô tô chuyển động từ A đến .Nửa thời gian đầu đi với v=35km/h nửa thời gian sau đi với v=55km/h.Khi đi từ B về A ô tô đi giống vận tốc khi đi.Tính Vtb
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1: Một người đi xe đạp trên 1 đoạn đường AB.Trong 1/3 thời gian đầu người đó đi với vận tốc 15km/h và 1/3 thời gian cuối cùng người đó đi với vận tốc 10km/h.Tính Vtb trên AB
bài 2:Một ô tô đi từ A->B:1/3 quãng đường đầu đi với V1=60km/h.Quãng đường còn lại đi với vận tốc 80km/h.Tính Vtb
bài 3:Một ô tô chuyển động từ A đến .Nửa thời gian đầu đi với v=35km/h nửa thời gian sau đi với v=55km/h.Khi đi từ B về A ô tô đi giống vận tốc khi đi.Tính Vtb
Bài 1: cái đề của câu này có lộn ko bạn?
Bài 2:
Thời gian đi:
t1 = S/3V1
t2 = 2S/3V2
=> Vtb = S/ (t1+t2) =....
Bài 3:
Ta có: Vtb = V1+V2/2
=> t = 2S/V1+V2
Vì lần về giống lần đi => t' = t =...
=> Vtb = 2S/ t+t' =....
 
Top Bottom