Vật lí [Lý 8] Cơ học

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đặt một bao gạo nặng 50 kg lên một cái ghế 4 chân có khối lượng 2 kg. Diện tích tiếp xúc của mỗi trên ghế là 5 cm²
a) Tính trọng lượng của bao gạo và chiếc ghế ?
b) Tính áp suất của các chân ghế tác dụng lên mặt đất? Nếu muốn áp suất của các chân ghế tác dụng lên mặt đất giảm đi một nửa so với ban đầu thì phải đặt lên ghế bao gạo có khối lượng bao nhiêu?
2. Một thợ lặn xuống độ sâu 36 m so với mặt nước biển. Cho trọng lượng riêng của nước biển là 10300 N/m³.
a) Tính áp suất ở độ sâu đó.
b) Biết áp suất mà người thợ lặn còn chịu đựng được là 473800 Pa. Hỏi người thợ lặn chỉ có thể lặn đến độ sâu nào để có thể an toàn?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1.Đặt một bao gạo nặng 50 kg lên một cái ghế 4 chân có khối lượng 2 kg. Diện tích tiếp xúc của mỗi trên ghế là 5 cm²
a) Tính trọng lượng của bao gạo và chiếc ghế ?
b) Tính áp suất của các chân ghế tác dụng lên mặt đất? Nếu muốn áp suất của các chân ghế tác dụng lên mặt đất giảm đi một nửa so với ban đầu thì phải đặt lên ghế bao gạo có khối lượng bao nhiêu?
2. Một thợ lặn xuống độ sâu 36 m so với mặt nước biển. Cho trọng lượng riêng của nước biển là 10300 N/m³.
a) Tính áp suất ở độ sâu đó.
b) Biết áp suất mà người thợ lặn còn chịu đựng được là 473800 Pa. Hỏi người thợ lặn chỉ có thể lặn đến độ sâu nào để có thể an toàn?
Hướng dẫn làm:
Bài 1:
a, Tính trọng lượng của bao gạo và chiếc ghế thông qua công thức $P=10m$ đã biết m thay vô là ok
b, Tính áp suất bằng CT: [tex]p=\frac{F}{S}=\frac{P}{S}=...[/tex] (nhớ đổi đơn vị và P ở đây là P tổng)
Nhìn vào CT ta thấy nếu muốn áp suất của các chân ghế tác dụng lên mặt đất giảm đi một nửa so với ban đầu thì phải đặt lên ghế bao gạo có khối lượng bằng 24 (kg)
Bài 2:
Xem cách làm và đáp án tại: ĐÂY
 
  • Like
Reactions: Trần Gia Linh
Top Bottom