Vật lí [Lý 8] Cơ học

duyuchiha

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
2
0
1
20
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc tàu chở gạo choán 12 000 m3 nước cập bến để bốc gạo lên bờ. Sau khi bốc hết gạo lên bờ, tàu chỉ còn choán 6 000m3 nước. Sau đó người ta chuyển 7210 tấn than xuống tàu. Tính: a) Khối lượng gạo đã bốc lên bờ b) Lượng choán nước của tàu sau khi chuyển than xuống. c) Trọng lượng tàu sau khi chuyển than. Khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một chiếc tàu chở gạo choán 12 000 m3 nước cập bến để bốc gạo lên bờ. Sau khi bốc hết gạo lên bờ, tàu chỉ còn choán 6 000m3 nước. Sau đó người ta chuyển 7210 tấn than xuống tàu. Tính: a) Khối lượng gạo đã bốc lên bờ b) Lượng choán nước của tàu sau khi chuyển than xuống. c) Trọng lượng tàu sau khi chuyển than. Khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3.
a) do ban đầu có gạo thể tích Vc=12000
sau khi bốc gạo lên thì Vc1=6000
khi chưa bốc gạo P1=Vc.dn
khi bốc gạo P2=Vc1.dn
Pg=P1-P2
b) 7210t=7210000kg => Pt
=> trọng lượng tàu khi cho than xuống
P'=P2+Pt=Fa=Vc'.dn
=> Vc'
c) tính ở trên r nha bạn
 
Top Bottom