[lý 8] cơ học

S

supperdragon9510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi xe máy trên đoạn đường dài S km . Trong $\frac{1}{2}$ thời gian đầu đi đc S1 với V1=40km/h , trên đoạn còn lại người đó đi đc $\frac{1}{2}$ quãng đường đầu với V2=80km/h và $\frac{1}{2}$ quãng đường cuối đi với V3 . Biết Vtb trên cả đoạn là 60 km/h . Tính V3?

( Kẻ hình và tóm tắt dùm mình , cảm ơn các bạn trước :) )
 
A

angleofdarkness

Bỏ tóm tắt nha em :D

Gọi t là tổng thời gian xe đã đi.

$v_{tb}=\dfrac{S}{\dfrac{S_1}{v_1}+\dfrac{S-S_1}{2.v_2}+\dfrac{S-S_1}{2.v_3}}$

Hay $60=\dfrac{S}{\dfrac{S_1}{40}+\dfrac{S-S_1}{2.80}+\dfrac{S-S_1}{2.v_3}}$ (*)

Mà có $\dfrac{S_1}{40}$ là nửa thời gian đã đi nên $60=\dfrac{S}{2.\dfrac{S_1}{40}}=20.\dfrac{S}{S_1}$

\Rightarrow $S=3S_1$

Thay lại vào (*) \Rightarrow $60=\dfrac{3S_1}{2.(\dfrac{3S_1-S_1}{2.80}+\dfrac{3S_1-S_1}{2.v_3})}=\dfrac{3}{4}.\dfrac{1}{\dfrac{1}{160}+\dfrac{1}{2.v_3}}$

Giải ra đc $v_3=80$
 
Top Bottom