[ly 8] co hoc

G

giang11820

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Dùng 1 mặt phẳng nghiêng đưa vật có m= 200kg lên cao 1m
a, Tính công đưa vật lên khi bỏ qua lực ma sát
b, nếu có lực ma sát thì lực kéo vật là 1200N hiệu suất của mp nghiêng là 80% tính chiều dài mặt phẳng nghiêng, công hao phí và lực ma sát
2,Để đưa 1 vật nặng lên cao 2m mp nghiêng 8m
a, bỏ qua ma sát biết lực kéo vật là 150N tính khối lượng của vật
b, Do có lực ma sát nên để đưa vật lên, người ta cần thực hiện 1 công là 1600J. Tính độ lớn của lực kéo vật, lực ma sát , công để thắng lực ma sát
Xin mọi người giúp gấp mai em kt rồi tks nhìu
 
Last edited by a moderator:
N

nhungtrinh

1, Dùng 1 mặt phẳng nghiêng đưa vật có m= 200kg lên cao 1m
a, Tính công đưa vật lên khi bỏ qua lực ma sát
b, nếu có lực ma sát thì lực kéo vật là 1200N hiệu suất của mp nghiêng là 80% tính chiều dài mặt phẳng nghiêng, công hao phí và lực ma sát
2,Để đưa 1 vật nặng lên cao 2m mp nghiêng 8m
a, bỏ qua ma sát biết lực kéo vật là 150N tính khối lượng của vật
b, Do có lực ma sát nên để đưa vật lên, người ta cần thực hiện 1 công là 1600J. Tính độ lớn của lực kéo vật, lực ma sát , công để thắng lực ma sát
Xin mọi người giúp gấp mai em kt rồi tks nhìu

1)
ta có: trọng lượng của vật là p=10m= 10.200= 2000 N
a, Công đưa vật lên khi bỏ qua lực ma sát là: A= F.S= P.h= 2000.1 = 2000 J
b, chiều dài của mặt phẳng nghiêng là: l= A/ F = 2000/1200= 1.6667 m= 166.67 cm
theo đề ra ta có: H= (Ai/ Atp). 100%= 80% => Atp= 5/4 Ai = 5/4.2000= 2500 J
và công hao phí: Ams= 1/5 Atp= 1/5.2500= 500 J
=> lực ma sát là: Fms= 500/( 2000/1200)= 300 N ( chỗ 2000/1200 phải làm tròn nên để tránh sai số bạn nên để cả phân số nhé)
2) a, Công đưa vật lên là: A= F.S= P.h => P= (F.s)/h= 1200/2= 600 N
vật trọng lượng của vật là 600 N
b, độ lớn của lực kéo vật (khi có ma sát) là F'= A/s= 1600/8= 200 N
độ lớn của lực ma sát là: Fms= F'- F= 200-150=50 N
công để thắng lực ma sát là: Ams= A'- A= 1600-1200= 400 J
mình làm thế k bik có đúng k các bạn tham khảo nhé:)
 
Top Bottom