[Lý 8] Cơ học

B

baby_dont_cry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một đoạn đường có 3 người chuyển động, một người đi xe máy, một người đi xe đạp và 1 người đi bộ ở giữa 2 người nay. Ở thời điểm ban đầu, ba người ở 3 vị trí mà khoảng cách giữa người đi bộ và người đi xe đạp bằng 1/2 khoảng cách giữa người đi bộ và người đi xe máy. Ba người đều cùng bắt đầu chuyển động và gặp nhau tại 1 thời điểm sau một thời gian chuyển động. Người đi xe đạp đi với vận tốc 20km/h. Người đi xe máy đi với vận tốc 60km/h và 2 người này chuyển động tiến lại gặp nhau. Giả sử chuyển động của 3 người là chuyển động thẳng đều, hãy xác định hướng chuyển động và vận tốc của người đi bộ.
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:%-(%-(%-(%-(%-(


Không viết chữ teen và viết có dấu!
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.

Lưu ý: để chủ đề/câu hỏi được quan tâm và phản hồi nhanh, bạn cần đặt tiêu đề rõ ràng, phản ánh được nội dung, tránh các tiêu đề chung chung như: giúp em với, cho em hỏi, ... Tham khảo thêm tại đây.


sửa lại chủ đề thành [ vật lý 8] cơ học

sửa lại nguyên văn nha bạn, ko đc bỏ cái khung vật lý đâu. cám ơn bạn
:)
đề bài :
Trên một đoạn đường thẳng có ba người chuyển động, một người đi xe máy, một người đi xe đạp và một người đi bộ ở giữa hai người đi xe đạp và đi xe máy. ở thời điểm ban đầu, ba người ở ba vị trí mà khoảng cách giữa người đi bộ và người đi xe đạp bằng một phần hai khoảng cách giữa người đi bộ và người đi xe máy. Ba người đều cùng bắt đầu chuyển động và gặp nhau tại một thời điểm sau một thời gian chuyển động. Người đi xe đạp đi với vận tốc 20km/h, người đi xe máy đi với vận tốc 60km/h và hai người này chuyển động tiến lại gặp nhau; giả thiết chuyển động của ba người là những chuyển động thẳng đều. Hãy xác định hướng chuyển động và vận tốc của người đi bộ?
 
C

cry_with_me

gọi vtri của người đi xe đạp, đi bộ và xe máy lần lượt là A,B,C

kí hiệu S là quãng đường AC ~> $S_{AB} = \dfrac{S}{3}$


ta tính thời gian người đi xe đạp gặp người đi xe máy là

t=$\dfrac{S}{v_1 + v_2} = \dfrac{S}{80}$

chỗ gặp cách A 1 khoảng bằng $S_o = 20.\dfrac{S}{80} < \dfrac{S}{3}$ (1)

vận tốc của người đi bộ là $V = \dfrac{\dfrac{S}{3} - \dfrac{S}{4} }{\dfrac{S}{8}} = 6,7$


Vậy vận tốc của người đi bộ là 6,7 khm/h

từ (1) ~> người đi bộ cđ từ B -> A
 
  • Like
Reactions: QBZ12
Top Bottom