lý 8 cơ học chất lỏng giúp mình nhé mình đang bí đây

J

junochi5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình đựng nước được đặt cân bằng trên một khối gỗ hình tam giác người ta đặt nhẹ nhàng bên phải bình một thỏi nhôm có kl là 100g có kl riêng là 2,7 kg/m3 và một thỏi chì có kl là 80 g kl riêng là 11,3kg/m3 .hỏi bình ngiêng về bên lào:)>-
 
G

galaxy98adt

Giả sử bạn chia đôi cái bình ra làm 2 phần, 1 phần thả thỏi Chì, 1 phần thả thỏi Nhôm.
Thể tích thỏi Nhôm là: $V_{Al} = \frac{m_{Al}}{D_{Al}} = \frac{0,1}{2700} = \frac{1}{27000} (m^3)$
Thể tích thỏi Chì là: $V_{Pb} = \frac{m_{Pb}}{D_{Pb}} = \frac{0,08}{11300} = \frac{1}{141250} (m^3)$
Từ đó ta tính được lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên 2 thỏi Nhôm và Chì lần lượt là [tex]\frac{10}{27} (N)[/tex] và [tex]\frac{8}{113} (N)[/tex]
=> Trọng lượng phần nước được thả thỏi Nhôm là: $P_1 = P_{Al} - F_{a(Al)} = 1 - \frac{10}{27} = \frac{17}{27} (N)$
=> Trọng lượng phần nước được thả thỏi Chì là: $P_2 = P_{Pb} - F_{a(Pb)} = 0,8 - \frac{8}{113} = \frac{412}{565} (N)$
Ta thấy P1 > P2 => bình ngiêng về phía thả thỏi Chì
 
G

galaxy98adt

À quên, Khối lượng riêng của Nhôm Là 2,7 tấn/m3, của Chì là 11,3 tấn/m3 bạn nhé!! :D :D
 
J

junochi5

ừ chắc vậy vì đê tớ chép vội nên cũng ko biết có đúng ko thế nhé:)>-
 
J

junochi5

cảm ơn bạn nhiều ,thế là bạn làm hết đề thi hsg cấp huyện của tớ rồi đấy:)>-
 
Top Bottom