[Lý 8] Chuyển động

D

deadguy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 120 km. Xe thứ nhất đi liên tục từ A-B với vận tốc 40 km/h.Xe thứ hai đi sau xe thứ nhất 30p. Xe thứ hai đi với vận tốc 60 km/h. Sau bao lâu xe thứ 2 đuổi kịp xe thứ 1.
Giải theo cách giải phương trình.
Giảng cụ thể giúp em
 
H

huynhbachkhoa23

Gọi thời gian từ khi xe thứ 2 bắt đầu đi đến khi gặp xe thứ nhất là $x$
Theo đề ra ta có phương trình:
$$20+40x=60x \leftrightarrow 20x=20 \leftrightarrow x=1$$
Sau 1 giờ.
 
D

deadguy

Gọi thời gian từ khi xe thứ 2 bắt đầu đi đến khi gặp xe thứ nhất là $x$
Theo đề ra ta có phương trình:
$$20+40x=60x \leftrightarrow 20x=20 \leftrightarrow x=1$$
Sau 1 giờ.

20 ở đâu ra vậy anh ?................................................................................................................................................................................................................
 
P

pinkylun

hiệu hai vận tôc slaf $ v_2-v_1=60-40=20$

để hai xe gặp nhau thì $v_1.t_1=v_2.t_2$

mà $t_1=t_2+0,5$

=>$40t_2+20=60t_2$

=>$20t_2=20$

=>$t_2=1$

hay sau 1 h thì hai xe gặp nhau :))



cúi cùng em xin: anh khoa gải khó hỉu thía, giải thẻo, cách em cho nó dể hiu. mặc dù k đc gọn cho lém, hề hề :V :))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom