Q
qazplm654
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) 1 con tàu đi từ A đến C phải qua B (B ở giữa A, C), AB=140km, BC=100km. Sau 3h kể từ lúc tàu khởi hành, 1 chiếc xuồng đi từ A đuổi theo nó. Khi gặp nhau, tàu tăng vận tốc thêm 5km/h. Kết quả là tàu đến B sớm hơn 0,5h và đến C sớm hơn 1,5h. Tính vận tốc ban đầu của tàu và vận tốc của xuồng.
2) 1 người đi xe đạp đi s1=4km với v1=12km/h, sau đó dừng lại trong t2=40 phút rồi đi tiếp s3=8km với v3=8km/h. Tính vận tốc trung bình.
3) 1 người đi trên quãng đường s chia thành n chặng không đều nhau, chiều dài các chặng lần lượt là s1,s2,...,sn. Thời gian đi các chặng tương ứng là t1,t2,...,tn. Tính vận tốc trung bình toàn quãng đường và chứng minh vận tốc trung bình đó lớn hơn vận tốc bé nhất, nhỏ hơn vận tốc lớn nhất.
4) 1 ca nô chạy xuôi dòng mất 2h từ A đến B, mất 3h chạy từ B về A. Vận tốc của ca nô đối với nước là 30km/h. Tính AB.
2) 1 người đi xe đạp đi s1=4km với v1=12km/h, sau đó dừng lại trong t2=40 phút rồi đi tiếp s3=8km với v3=8km/h. Tính vận tốc trung bình.
3) 1 người đi trên quãng đường s chia thành n chặng không đều nhau, chiều dài các chặng lần lượt là s1,s2,...,sn. Thời gian đi các chặng tương ứng là t1,t2,...,tn. Tính vận tốc trung bình toàn quãng đường và chứng minh vận tốc trung bình đó lớn hơn vận tốc bé nhất, nhỏ hơn vận tốc lớn nhất.
4) 1 ca nô chạy xuôi dòng mất 2h từ A đến B, mất 3h chạy từ B về A. Vận tốc của ca nô đối với nước là 30km/h. Tính AB.