Q
qazplm654
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) 1 đoàn xe cơ giới có đội hình dài 1200m, hành quân với vận tốc 18km/h. Chỉ huy ngồi trên chiếc xe đi đầu, trao cho chiến sĩ đi xe mô tô 1 mệnh lệnh chuyển xuống xe cuối đoàn. Chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ và quay lại báo cáo , tất cả mất 3 phút. Tính vận tốc của chiến sĩ.
2) 1 người đi bộ và 1 người đi xe đạp khởi hành cùng địa điểm, đi ngược chiều trên 1 đường tròn chu vi 1,8km. Vận tốc xe đạp là 22,5km/h, người đi bộ là 4,5 km/h. Hỏi khi người đi bộ đi được 1 vòng thì gặp xe đạp mấy lần. Tình thời gian, địa điểm những lần gặp nhau đó.
3) 1 vật đi từ A đến B với vận tốc ban đầu 32m/s, cứ sau mỗi giây vận tốc lại giảm một nửa.
a. Biết AB=60m, hỏi sau bao lâu vật đến B.
b. Sau 3s kể từ lúc xuất phát, một vật khác đi từ A với vận tốc 31m/s đuổi theo. Xác định vị trí và thời điểm gặp nhau.
4) 1 vật đi từ A đến B với vận tốc ban đầu 1m/s, cứ sau 4s chuyển động, vận tốc lại tăng gấp 3 lần và cứ chuyển động được 4s, vật ngừng chuyển động trong 2s. Biết AB=6km, hỏi sau bao lâu vật đến B.
2) 1 người đi bộ và 1 người đi xe đạp khởi hành cùng địa điểm, đi ngược chiều trên 1 đường tròn chu vi 1,8km. Vận tốc xe đạp là 22,5km/h, người đi bộ là 4,5 km/h. Hỏi khi người đi bộ đi được 1 vòng thì gặp xe đạp mấy lần. Tình thời gian, địa điểm những lần gặp nhau đó.
3) 1 vật đi từ A đến B với vận tốc ban đầu 32m/s, cứ sau mỗi giây vận tốc lại giảm một nửa.
a. Biết AB=60m, hỏi sau bao lâu vật đến B.
b. Sau 3s kể từ lúc xuất phát, một vật khác đi từ A với vận tốc 31m/s đuổi theo. Xác định vị trí và thời điểm gặp nhau.
4) 1 vật đi từ A đến B với vận tốc ban đầu 1m/s, cứ sau 4s chuyển động, vận tốc lại tăng gấp 3 lần và cứ chuyển động được 4s, vật ngừng chuyển động trong 2s. Biết AB=6km, hỏi sau bao lâu vật đến B.