[LÝ 8 CHUYÊN] Bài tập chuyên lý 8 (phần nhiệt học)

  • Thread starter trinhdinh159632478@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 880

T

trinhdinh159632478@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đổ 1 lượng nước sôi($100^{o}C$) vào 1 thùng chứa nước ở nhiệt độ phòng($25^{o}C$).Khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ chung là $70^{o}C$.Nếu đổ lượng nước sôi trên vào thùng này nhưng không có nước, khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ chung là bao nhiêu?
 
K

khai221050

Đổ 1 lượng nước sôi($100^{o}C$) vào 1 thùng chứa nước ở nhiệt độ phòng($25^{o}C$).Khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ chung là $70^{o}C$.Nếu đổ lượng nước sôi trên vào thùng này nhưng không có nước, khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ chung là bao nhiêu?

Mình nhớ là có thêm lượng nước sôi gấp 2 lần lượng nước nguội và bỏ qua trao đổi nhiệt với môi trường nữa mà =))
 
G

gaconkudo

Đổ 1 lượng nước sôi($100^{o}C$) vào 1 thùng chứa nước ở nhiệt độ phòng($25^{o}C$).Khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ chung là $70^{o}C$.Nếu đổ lượng nước sôi trên vào thùng này nhưng không có nước, khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ chung là bao nhiêu?

MÌnh nghĩ các bạn chưa học đến phần này chứ.
Q1=Q2 --> Cn.m1.(100-70)=Cn.m2.(70-25)--> m1.30=m2.45
---> Cần thêm dữ kiện
 
Top Bottom