[Lý 8] câu hỏi ôn tập học kì II

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hiện tượng khuyếch tán xảy ra chỉ vì:
A.Giữa các phân tử có khoảng cách
B.Các phân tử chuyển động không ngừng
C.Các phân tử chuyển động không ngừng và giữa chúng có khoảng cách
D.Cả 3 phương án trên đều đúng

2.Các nguyên tử ,phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh thì:
A.Động năng của vật càng lớn
B.Thế năng của vật càng lớn
C.Cơ năng của vật càng lớn
D.Nhiệt năng của vật càng lớn.

3.Nhiệt năng của vật tăng lên khi:
A.Vật truyền nhiệt cho vật khác
B.Vật thực hiện công lên vật khác
C.Chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo nên vật nhanh lên.
D.Chuyển động của vật nhanh lên.

4.Ngăn đá của tủ lạnh thường đặt ở phía trên ngăn đựng thức ăn,để tận dụng sự truyền nhiệt bằng:
A.Dẫn nhiệt
B.Bức xạ nhiệt
C.Đối lưu
D.Bức xạ nhiệt và dẫn nhiệt

5.Khi hiện tượng đối lưu đang xảy ra trong chất lỏng thì:
A.Trọng lượng riêng của cả khối đất lỏng đều tăng lên
B.Trọng lượng riêng của lớp chất lỏng ở trên lớn hơn của lớp ở dưới
C. Trọng lượng riêng của lớp chất lỏng ở trên lớn hơn của lớp ở dưới
D. Trọng lương riêng của lớp chất lỏng ở trên bằng của lớp ở dưới

6. Muốn có 100l nước nước ở nhiệt độ 35oC thì phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi vào bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ 15oC. Lấy nhiệt dung riêng của nước là 4190J/kg.K


 
L

lebalinhpa1

1. Hiện tượng khuyếch tán xảy ra chỉ vì:
A.Giữa các phân tử có khoảng cách
B.Các phân tử chuyển động không ngừng
C.Các phân tử chuyển động không ngừng và giữa chúng có khoảng cách
D.Cả 3 phương án trên đều đúng


@Phuong: Đáp án D là không thể vì đáp án A,B thiếu 1 ý. Nên phải chọn đáp án C.
 
Last edited by a moderator:
L

lebalinhpa1

2.Các nguyên tử ,phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh thì:
A.Động năng của vật càng lớn
B.Thế năng của vật càng lớn
C.Cơ năng của vật càng lớn
D.Nhiệt năng của vật càng lớn.
 
L

lebalinhpa1

3.Nhiệt năng của vật tăng lên khi:
A.Vật truyền nhiệt cho vật khác
B.Vật thực hiện công lên vật khác
C.Chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo nên vật nhanh lên.
D.Chuyển động của vật nhanh lên.
 
L

lebalinhpa1

4.Ngăn đá của tủ lạnh thường đặt ở phía trên ngăn đựng thức ăn,để tận dụng sự truyền nhiệt bằng:
A.Dẫn nhiệt
B.Bức xạ nhiệt
C.Đối lưu
D.Bức xạ nhiệt và dẫn nhiệt
 
L

lebalinhpa1

Bạn giải giúp mình bài 6 ... mình áp dụng công thức: $Q=m.c.\Delta t$
nhưng bây giờ có lít thì làm thế nào
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_july

Gọi a là khối lượng nước ở $15^o$C
b là khối lượng nước đang sôi
Ta có : $a+b= 100kg$ (1)
Nhiệt lượng do a kg nước ở $15^oC$ toả ra
$Q_1 = a.4190(35-15)$
Nhiệt lượng do b kg nước đang sôi tỏa ra
$Q_2= b.4190(100-15)$
Phương trình cân bằng nhiệt:
$a.4190(35-15)=b.4190(100-15)$ (2)
Giải hệ phương trình (1) và (2)
Ta tìm được: a=76,5kg; b=23,5kg
Vậy phải đổ 23,5 lít nước đang sôi vào 76,5 lít nước ở $15^o$ C$.
 
Last edited by a moderator:
L

lebalinhpa1

Gọi a là khối lượng nước ở $15^oC$
b là khối lượng nước đang sôi
Ta có : $a+b= 100g$ (1)
Nhiệt lượng do a kg nước ở $15^oC$ toả ra
$Q_1 = a.4190(35-15)$
Nhiệt lượng do b kg nước đang sôi tỏa ra
$Q_2= b.4190(100-15)$
Phương trình cân bằng nhiệt:
$a.4190(35-15)=b.4190(100-15)$ (2)
Giải hệ phương trình (1) và (2)
Ta tìm được: a=76,5kg; b=23,5kg
Vậy phải đổ 23,5 lít nước đang sôi vào 76,5 lít nước ở $15^oC$.

Hình như nhầm rồi bạn ơi : 1 lít = 1 kg chứ đâu phải 1g..............................
Phuong: Ừ. Lỗi kĩ thuật. :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom