[lý 8]cần sự trợ giúp

D

datthancong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các bạn thứ lỗi vì mấy lần trước tôi đã nói chuyện tiền "long" làn trước nên srrory nha! nhưng tớ càn các bạn giúp đây!
1)Đun 2 lít nước ở 25 độ C = 1 ấm nhôm có khối lượng 500g
a)tính nhiệt lượng cần đun cung ấm để đun sôi nước
b)dùng bếp dầu hỏa để đun sôi lượng nước trên ,hãy tính lượng dầu hỏa cần dùng biết hiệu suất bêp là 30%
 
P

panda_funny

1)Đun 2 lít nước ở 25 độ C = 1 ấm nhôm có khối lượng 500g
a)tính nhiệt lượng cần đun cung ấm để đun sôi nước
b)dùng bếp dầu hỏa để đun sôi lượng nước trên ,hãy tính lượng dầu hỏa cần dùng biết hiệu suất bêp là 30%
Giải
nhiệt lượng để đun nước sôi là:
Q= 2*(100-25)*4200+0.5*(100-25)*880=663000 J
nhiệt lượng tỏa ra khi dùng dầu lửa đun nước:
Q1=Q1*100/30=663000*100/30=2210000J
Lượng dầu hỏa cần thiết là
m dầu=2210000/44*10^6=0.05kg

có thể sai kết quả trong các phép tính
mọi người thông cảm vì mình vừa mới bị mất máy tính, chưa mua được. :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
8

816554

Mong các bạn thứ lỗi vì mấy lần trước tôi đã nói chuyện tiền "long" làn trước nên srrory nha! nhưng tớ càn các bạn giúp đây!
1)Đun 2 lít nước ở 25 độ C = 1 ấm nhôm có khối lượng 500g
a)tính nhiệt lượng cần đun cung ấm để đun sôi nước
b)dùng bếp dầu hỏa để đun sôi lượng nước trên ,hãy tính lượng dầu hỏa cần dùng biết hiệu suất bêp là 30%

mình nói ý cho bạn nha! mình không có máy tính nên làm cũng bất tiện
a)bạn tính nhiệt lượng của ấm và nước rồi cộng lại
b) bạn áp dụng công thức [TEX]H = \frac{Qci}{Qtp}.100%[/TEX] để tìm Qtp rồi bạn áp dụng công thức Q=q.m
 
B

berry_dauden

Mong các bạn thứ lỗi vì mấy lần trước tôi đã nói chuyện tiền "long" làn trước nên srrory nha! nhưng tớ càn các bạn giúp đây!
1)Đun 2 lít nước ở 25 độ C = 1 ấm nhôm có khối lượng 500g
a)tính nhiệt lượng cần đun cung ấm để đun sôi nước
b)dùng bếp dầu hỏa để đun sôi lượng nước trên ,hãy tính lượng dầu hỏa cần dùng biết hiệu suất bêp là 30%


a)nhiệt lượng cần dùng là:
Q=2*4200*(100-25)+0,5*880*(100-25)=663000(J)
b)nhiệt lượng dầu hỏa cháy hết tỏa ra là:
Qtp=663000/30*100=2,21*10^6(J)
lượng dầu hỏa cần dùng là:
m=2,21*10^6/4*10^6=0,5525(kg)
 
S

shockonline

theo mình thì tình nhiệt lượng của nước rồi tính nhiệt lượng của nhôm.sau đó cộng lại con câu 2 thì áp dụng>Q=p.m chắc zậy còn sai công thức thì mấy bạn coi lại dym` TK
 
A

angel_1906

Câu 2 đang còn cả H = Qci / Qtp nữa chứ nhỉ .
Mình thấy bài này trong BT Vật Lý có dạng khá cơ bản . Bạn đọc thêm sẽ làm tốt .

Còn theo mình , cách giải cụ thể như sau :
a, Nhiệt lượng thu vào của ấm nhôm để từ 20*C đến 100*C là :
Q1 = 0,5 . 880 . ( 100 – 25 ) = 33000J
Nhiệt lượng thu vào của nước trong ấm để từ 20*C đến 100*C là :
Q2 = 2 . 4200. ( 100 – 20 ) = 630000J
Nhiệt lượng cần để đun sôi ấm nước là :
Q = Q1 + Q2 = 33000 + 630000 = 663000 J
b, Nhiệt lượng do củi khô đốt cháy toả ra là :
Qtp = Qct / H = 663000 . 100 / 30 = 2210000 J
Do Qtp = qm => Lượng củi khô cần dùng : m = Qtp / q = 2,21 . 10^6 / 44.10^6 = 0,5 ( kg )
 
X

xuixui148

a)66300.
b)0,005kg
Phép tính tự tính vì đây là kết quả đúng nhất còn cách trình bày thì tự làm
Kí tên
GS-TS Vũ khí nguyên tử làm
 
Top Bottom