[lý 8] btsbt

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

25.17/ ngta bỏ 1 miếng hợp Pb và Zn khối luọng 50g ở nhiệt độ 136 độ C vào 1 nhiệt lượng kế chứ 50g nước ở 14 độ C. Biết nhiệt độ khi có cân = nhiệt là 18 độ C và muốn cho nhiệt lượng kế nóng thêm lên 1 độ C thì cần 65,1J; nhiệt dung riêng của Zn là 210J/kg.K, Pb là 130 J/kg.K, nước là 4200J/kg.K
Hỏi có bao nhiêu gam Pb và Zn trong hợp kim
Bài này phía sau có hướng dẫn giải nhưng mình ko hiểu ở chỗ nhiệt lượng cuả nhiệt lượng kế thu vào
 
T

thutuyen74

Dễ mà

25.17/ ngta bỏ 1 miếng hợp Pb và Zn khối luọng 50g ở nhiệt độ 136 độ C vào 1 nhiệt lượng kế chứ 50g nước ở 14 độ C. Biết nhiệt độ khi có cân = nhiệt là 18 độ C và muốn cho nhiệt lượng kế nóng thêm lên 1 độ C thì cần 65,1J; nhiệt dung riêng của Zn là 210J/kg.K, Pb là 130 J/kg.K, nước là 4200J/kg.K
Hỏi có bao nhiêu gam Pb và Zn trong hợp kim
Bài này phía sau có hướng dẫn giải nhưng mình ko hiểu ở chỗ nhiệt lượng cuả nhiệt lượng kế thu vào

Nhiệt lượng tỏa ra của Pb để giảm nhiệt độ từ 136->18 là Q1=m1.130.118=15340.m1
__________________Zn_________________________ Q2=m2.210.118=24780.m2
_________ thu vào của nhiệt kế để tăng nhiệt độ từ 14->18 là Q3=65,1.4=260,4
___________________ nước để tăng nhiệt độ từ 14->18 là Q4=0,05.4200=210
Áp dụng PTCB nhiệt: Q1+Q2=Q3+Q4
Mà: m1 + m2= 0,05
Đến đây thì bạn tự thay vào xong tính nha
 
Top Bottom