[Lý 8] BT phần CÔNG SUẤT và NHIỆT NĂNG

H

hohoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một xe gắn máy đi quãng đường dài 12km mất 20p'.Lực cản xe chuyển động trung bình là 60N.Gỉa sử xe chuyển dộng đều.Tính công suất của động cơ
2.hãy so sánh nhiệt năng của nước trong trường hợp sau:
Hai cốc nước giống nhau để ở trong cùng 1 phòng
(mình nghĩ câu này phải là 2 lượng nước khác nhau để trong cùng 1 phòng thì mới so sánh được)
Làm giúp mình nha thanks n`:):):)
 
T

thaolovely1412

Câu 2: Nhiệt năng của chúng là như nhau vì nhiệt độ như nhau và lượng nứơc cũng như nhau
 
0

0973573959thuy

1.Một xe gắn máy đi quãng đường dài 12km mất 20p'.Lực cản xe chuyển động trung bình là 60N.Gỉa sử xe chuyển dộng đều.Tính công suất của động cơ


Đổi 12 km = 12 000 m; 20' = 12 000 s

Vì xe chuyển động đều nên lực cản xe bằng lực tác dụng vào vật.

Vận tốc của xe là: $v = \dfrac{s}{t} = \dfrac{12000}{12 000} = 1 (m/s)$

Công suất của động cơ là :

$\mathscr{P} = \dfrac{A}{t} = \dfrac{F.s}{t} = F.v = 60. 1 = 60 (W)$
 
Top Bottom