[Lý 8] BT cơ

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba người A,B,C quyết định đi đến 1 điểm cách vị trí ban đầu 30 km nhưng chỉ có 1 chiếc xe đạp.Họ đưa ra phương án để đi đến nơi cùng lúc là:B chở A còn C đi bộ,đi được một đoạn đường thích hợp thì A xuống đi bộ và B quay lại đón C.Tuy nhiên trên đường quay lại thì xe hư phải dừng lại sửa rồi mới đón được C,vì vậy B và C đến trễ sau A 3 phút.Biết vận tốc xe đạp là 15km/h và vận tốc đi bộ là 6km/h. Sau bao lâu kể từ lúc xuất phát thì A đến nơi?
e nghĩ thế này: quãng đường xe đạp phải đi là S + 2MN (MN là quãng đường từ nơi A đi bộ đến nơi B đón C lên xe đi đến đích) vậy MN = S - .....
 
T

thoiminh

t/gian để đi hết 1/2 quãng đường là: ...........= 1(h)
qđg người đó đi được sau 1 h: 6km
qđg người đi xe đạp quay laik 15-6=11 (km)
t/gian để đi hết q/dg đó: 11/15 h
sau đó áp dung công thức bù và tiếp xúc đại số nên ta tính được số h là (3h+11/15h)+ 3ph = kết quả
 
N

nom1

t/gian để đi hết 1/2 quãng đường là: ...........= 1(h)
qđg người đó đi được sau 1 h: 6km
qđg người đi xe đạp quay laik 15-6=11 (km)
t/gian để đi hết q/dg đó: 11/15 h
sau đó áp dung công thức bù và tiếp xúc đại số nên ta tính được số h là (3h+11/15h)+ 3ph = kết quả
bạn đọc đề kĩ lại xem. 1 điểm thích hợp chứ ko phải nửa quãng đường???
 
Top Bottom