[Lý 8]BT cho người yêu lý

K

kyubee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phải nung 1 quả cầu bằng đồng có khối lướngkg lên đến bao nhiêu độ để khi thả nó vào 1 bình chứa 1.5l nước ở 20 độ thì nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp là 50 độ trong 2 trường hợp
a) Bỏ qua nhiệt lượng do bình và môi trường ngoài hấp thụ
b) Bình làm bằng đồng và có khối lượng 300g,nhiệt lượng do môi trường ngoài thu gấp 2 lần nhiệt độ do bình thu
Biết nhiệt dung rieng của nước và đồng lần lượt là 4200 J/kg.K và 380 J/kg.K

>>chú ý tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
K

kyubee

Không ai làm được à?Đáp án phần a là xấp xỉ 547 độ

b là xấp xỉ 574 độ
 
8

816554

Phải nung 1 quả cầu bằng đồng có khối lướngkg lên đến bao nhiêu độ để khi thả nó vào 1 bình chứa 1.5l nước ở 20 độ thì nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp là 50 độ trong 2 trường hợp
a) Bỏ qua nhiệt lượng do bình và môi trường ngoài hấp thụ
b) Bình làm bằng đồng và có khối lượng 300g,nhiệt lượng do môi trường ngoài thu gấp 2 lần nhiệt độ do bình thu
Biết nhiệt dung rieng của nước và đồng lần lượt là 4200 J/kg.K và 380 J/kg.K

giải
a) ta có
Q1 = Q2
\Leftrightarrow (t - t1)m1.c1 = (t2-t)m2c2
\Leftrightarrow 30.1,5.4200 = 380.t2 - 380.50
\Leftrightarrow 189000+19000 = 380t2
\Leftrightarrow t2 =547, 37 (xấp xỉ)
b)ta có:
Q1 + Q3 + Q4 = Q2
\Leftrightarrow (t - t1)m1.c1 + (t-t1)m3.c2 + 2Q3= (t2-t)m2c2
\Leftrightarrow 189000 +3420+2.3420 = 380t2 - 19000
\Leftrightarrow 281260=380t2
\Leftrightarrow t2=574.37 (xấp xỉ)
 
Top Bottom