[Lý 8] Bình thông nhau

T

trinhdinh1379

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mai nộp bài rồi nên mấy bạn giúp với.

2 bình hình trụ, bình A tiết diện [TEX]30 cm^{2}[/TEX] , bình B tiết diện [TEX]20 cm^{2}[/TEX] được nối với nhau bằng 1 ống cao su dung tích không đáng kể và có 1 van k. Lúc đầu bình A đựng [TEX]1500 cm^{3}[/TEX] nước, bình B đựng [TEX]200 cm^{3}[/TEX] thủy ngân. Sau khi mở van:

a) Tính độ chênh lệch của mặt thoáng 2 chất lỏng ở 2 nhánh. @-)

b)Tính chiều cao của cột thủy ngân ở 2 ống A và B.Biết khối lượng riêng của thủy ngân và nước lần lượt là [TEX]136000 kg/m^{3}[/TEX] và [TEX]10000 kg/m^{3}[/TEX]. @-)

*các bạn vẽ được hình giùm mình thì càng tốt. @};- cảm ơn mấy bạn trước. @};-
 
Last edited by a moderator:
K

khai221050

Mai nộp bài rồi nên mấy bạn giúp với.

2 bình hình trụ, bình A tiết diện [TEX]30 cm^{2}[/TEX] , bình B tiết diện [TEX]20 cm^{2}[/TEX] được nối với nhau bằng 1 ống cao su dung tích không đáng kể và có 1 van k. Lúc đầu bình A đựng [TEX]1500 cm^{3}[/TEX] nước, bình B đựng [TEX]200 cm^{3}[/TEX] thủy ngân. Sau khi mở van:

a) Tính độ chênh lệch của mặt thoáng 2 chất lỏng ở 2 nhánh. @-)

b)Tính chiều cao của cột thủy ngân ở 2 ống A và B.Biết khối lượng riêng của thủy ngân và nước lần lượt là [TEX]136000 kg/cm^{3}[/TEX] và [TEX]10000 kg/cm^{3}[/TEX]. @-)

*các bạn vẽ được hình giùm mình thì càng tốt. @};- cảm ơn mấy bạn trước. @};-

a) Đề thiếu gì đó thì phải
b) Vì $D_{nước}<D_{thủy ngân}$ nên thủy ngân sẽ chảy qua bình chứa nước.
Chiều cao ban đầu của phần ống đựng nước ở bình A
$h_n=\dfrac{D_n}{S_A}=50cm$
Chiều cao ban đầu của phần ống đựng thủy ngân ở bình B
$h_{tn}=\dfrac{D_{tn}}{S_B}=10cm$
Chiều cao của phần ống đựng chất lỏng ở hai bình (cũng chính là chiều cao cột thủy ngân ở ống B):
$h=h_{tns}=\dfrac{h_n+h_{tn}}{2}=30cm$
Chiều cao của cột thủy ngân ơ ống A:
$h_{ns}=30-10=20cm$
 
Top Bottom