[lý 8]bài về động cơ nhiệt ????????????

C

cnstreamgreen

V

vomanhduy

một máy bơm nước sau khi tiêu thụ hết 8kg dầu thì được 700m khối nước lên cao 8m . Tính hiệu suất máy bơm nước đó . Biết năng suất toả nhiệt của dầu dùng cho máy bơm nước này là 4,6.10^7J/kg.
Công có ích để đưa nước lên cao là:
[TEX]A=F.s=700.{10}^{4}.8=5600.{10}^{4}J[/TEX]
Nhiệt lượng toả khi đốt cháy 8kg dầu là:
[TEX]Q=m.q=8.4,6.{10}^{7}=36800.{10}^{4}J[/TEX]
Hiệu suất của máy bơm là:
[TEX]H=\frac{A}{Q}=\frac{5600.{10}^{4}}{36800.{10}^{4}}=0,1521=15,21%[/TEX]




 
Top Bottom