lý 8 bài tập về sự nổi khó lắm [cần gấp mai thi học kì]

N

namconlonton_top

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 khối gỗ có V=200 cm3, d=2500N/m3 được thả vào 1 chậu nước. cho d của nước =10000N/m3
a, khối gỗ nổi hay chìm trong nước? tại sao?
b,tìm trọng lương khối gỗ
c,tìm lực đẩy ac lên khối gỗ
d, tìm thể tích phần nổi trên mặt nước của khối gỗ
e, chiều cao của khối gỗ trên mặt nước

bài này mình biết làm câu a, b, c, d rùi còn câu e chưa biết làm
giúp mình nha

giải câu a, b, c, d nè

a) ta có d gỗ < d nước

\Rightarrowkhối gỗ nổi và đứng im trên mặt thoáng của nước

b) ta có: m=V.D

\Rightarrowmgỗ = Vgỗ .D gỗ=0.0002m3 . 250 kg/m3 = 0,05kg

mà P= 10.m = 10 . 0,05= 0.5 N

c) theo câu a) ta có:

khối gỗ nổi và đứng im trên mặt thoáng của nước

\RightarrowP=FA (lúc này FA=dchất lỏng.Vchìm)

\RightarrowFA=0,5N

d) theo công thức FA= d.Vchìm

\RightarrowVchìm=FA:dchất lỏng=0,5N : 10 000N/m3=0,00005m3

Vnổi = V - Vchìm = 0,0002m3 - 0,00005m3=0,00015m3 = 150 cm3



còn câu e) giúp mình nha
tks trước nha
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Bạn ơi nếu bạn không nói khối gỗ hình gì thì làm sao được???? Nếu mà là dạng bài thường thì nó hay là hình khối lập phuơng. Từ đó mình có thể tính ra được :D
 
P

pety_ngu

chiều cao của cạnh khối gỗ là :
[TEX]a=\sqrt[3]{2*10^{-4}}\approx 0,058m[/TEX]
chiều cao của khối gỗ nổi trên mặt nước là :
[TEX]h=\frac{V_n}{a^2}=\frac{1,5*10^{-4}}{0,058^2}\approx 0,045m[/TEX]
 
Top Bottom