[Lý 8] Bài tập về lực đẩy Ác-si-mét

T

trinhdinh1379

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với, mai nộp bài cho cô rồi.
1) 1 quả cầu kim loại được treo vào lực kế rồi nhúng chìm vào nước và dầu hỏa, ta thấy số chỉ của lực kế trong 2 trường hợp chênh nhau 1N. Tìm thể tích của quả cầu biết trọng lượng riêng của nước và dầu hỏa lần lượt là [TEX]10000N/m^{3}[/TEX] và [TEX]7000N/m^{3}[/TEX].
2) 1 quả cầu nhôm có khối lượng 540g chìm [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] thể tích trong nước. Tìm thể tích phần rỗng của quả cầu biết khối lượng riêng của nước và nhôm lần lượt là [TEX]10000N/m^{3}[/TEX] và [TEX]27000N/m^{3}[/TEX].
 
G

gaconkudo

Giúp mình với, mai nộp bài cho cô rồi.
1) 1 quả cầu kim loại được treo vào lực kế rồi nhúng chìm vào nước và dầu hỏa, ta thấy số chỉ của lực kế trong 2 trường hợp chênh nhau 1N. Tìm thể tích của quả cầu biết trọng lượng riêng của nước và dầu hỏa lần lượt là [TEX]10000N/m^{3}[/TEX] và [TEX]7000N/m^{3}[/TEX].
2) 1 quả cầu nhôm có khối lượng 540g chìm [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] thể tích trong nước. Tìm thể tích phần rỗng của quả cầu biết khối lượng riêng của nước và nhôm lần lượt là [TEX]10000N/m^{3}[/TEX] và [TEX]27000N/m^{3}[/TEX].

1. Pn=P-Fa1 (1)
Pd=P-Fa2 (2)
Từ 1 và 2 => Fa1-Fa2=1N => V.dn+V.dd=V.(10000+7000)=V.17000=1
=> Tìm được V của quả cầu....
 
G

gaconkudo

Giúp mình với, mai nộp bài cho cô rồi.
1) 1 quả cầu kim loại được treo vào lực kế rồi nhúng chìm vào nước và dầu hỏa, ta thấy số chỉ của lực kế trong 2 trường hợp chênh nhau 1N. Tìm thể tích của quả cầu biết trọng lượng riêng của nước và dầu hỏa lần lượt là [TEX]10000N/m^{3}[/TEX] và [TEX]7000N/m^{3}[/TEX].
2) 1 quả cầu nhôm có khối lượng 540g chìm [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] thể tích trong nước. Tìm thể tích phần rỗng của quả cầu biết khối lượng riêng của nước và nhôm lần lượt là [TEX]10000N/m^{3}[/TEX] và [TEX]27000N/m^{3}[/TEX].

2) theo gt ta có:
Vì quả cầu lơ lửng => [TEX]P=Fa=10m=dn.\frac{3}{4}V'=5,4[/TEX]
[TEX]=> V'=540 cm^3[/TEX]
+) [TEX]P=dv.V=> V=200 cm^3[/TEX]
[TEX]=> V r=340 cm^3[/TEX]
 
Top Bottom