Lý 8 - Bài tập công suất, công cơ học cần giúp gấp

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Công đưa một vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng là 3000J. Biết rằng mặt phẳng nghiêng dài 20m vả có hiệu suất là 80%.
a/ Tính trọng lượng của vật
b/ Tính công để thắng ma sát khi đưa vật lên
c/ Tính lực ma sát

Bài 2/ Trong 2 giây, bạn Thảo kéo chiếc thùng 10kg lên cao 2m. Bạn Ngân kéo thùng 5kg lên cao 2m trong 1 giây. Còn bạn Linh kéo chiếc xô 8kg lên cao 4,5m trong 3 giây. So sánh công suất của các bạn đó.

Bài 3/Một đầu tàu kéo một đoàn tàu. Trong 15 phút, đầu tàu thực hiện một công là 5400kJ.
a/ Tính công suất của đoàn tàu
b/ Nếu công suất của đầu tàu tăng gấp đôi thì vận tốc của đoàn tàu như thế nào? Giải thích vì sao? Biết lực tác dụng của đầu tau không thay đổi
 
D

duonghongsonmeo

Bài 2/ Trong 2 giây, bạn Thảo kéo chiếc thùng 10kg lên cao 2m. Bạn Ngân kéo thùng 5kg lên cao 2m trong 1 giây. Còn bạn Linh kéo chiếc xô 8kg lên cao 4,5m trong 3 giây. So sánh công suất của các bạn đó.
Giải
Gọi công suất của Thảo là P1 , của Ngân là P2 , của Linh là P3
Khi đó:
P1= (A1)/t1=(F1*s1)/t1=(100*2)/2=100(W)
P2=A2/t2=(F2*s2)/t2=(50*2)/1=100(W)
P3=A3/t3=(F3*s3)/t3=(80*4.5)/3=120(W)
\RightarrowP3>P2=P1(120>100=100)
 
H

hv4mevn

Bài 3/Một đầu tàu kéo một đoàn tàu. Trong 15 phút, đầu tàu thực hiện một công là 5400kJ.
a/ Tính công suất của đoàn tàu
b/ Nếu công suất của đầu tàu tăng gấp đôi thì vận tốc của đoàn tàu như thế nào? Giải thích vì sao? Biết lực tác dụng của đầu tau không thay đổi

P_1=A.t=5400000.0,25=1350000(J/h)
Có P=F.v
[TEX]V=\frac{2P_1}{F}[/TEX]
 
T

trangyou

Câu 1: ( bạn tự tóm tắt nha.....^^ )
a. Ta có: P=[TEX]\frac{A}{s}[/TEX] = [TEX]\frac{3000}{20}[/TEX]= 150 N
b. [TEX]A_i[/TEX]= [TEX]P.h[/TEX]=[TEX]150.2[/TEX]= 300 J
c. Ta có: [TEX]H=\frac{A_i}{A_{tp}}.100%[/TEX] = 80%
\Leftrightarrow[TEX]\frac{300}{A_{tp}}[/TEX]= 0,8
\Rightarrow [TEX]A_{tp}[/TEX]= 375 J
Ta có: [TEX]A_{ms}[/TEX]=[TEX]A_{tp}[/TEX]-[TEX]A_i[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A_{ms}[/TEX]= 375 - 300= 75 J
Ta có: [TEX]A_{ms}[/TEX]= [TEX]F_{ms}[/TEX][TEX].s[/TEX]= 75 J
\Rightarrow [TEX]F_{ms}[/TEX]= [TEX]\frac{75}{s}[/TEX]= 3,75 N
___________________________________________________
mình hông biết làm có đúng hông nếu sai cho sr nha...........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom