[Lý 8] Bài tập cần giải đáp nhanh!

T

tathivanchung

Xin 1 tks nhé

a,Áp dụng công thức tính công suất: [tex] P=\frac{A}{t} \Rightarrow A=P.t=75.1,5=112,5kJ. [/tex]
b/Ta có:
10m/s=36km/h.
s=v.t=36.1,5=54km.
A=F.s=F.54=112,5kJ
[tex]\Rightarrow F=\frac{A}{s}=\frac{112,5}{54}=\frac{25}{12}[/tex]​
 
  • Like
Reactions: vũ quỳnh hương
H

hangthuthu

a,Áp dụng công thức tính công suất: [tex] P=\frac{A}{t} \Rightarrow A=P.t=75.1,5=112,5kJ. [/tex]
b/Ta có:
10m/s=36km/h.
s=v.t=36.1,5=54km.
A=F.s=F.54=112,5kJ
[tex]\Rightarrow F=\frac{A}{s}=\frac{112,5}{54}=\frac{25}{12}[/tex]​

Công thức tính của bạn đúng rồi nhưng t phải đổi ra giây nhé;)
còn tính F thì có thể lấy F=P/v luôn cũng đc cho nhanh.
 
Top Bottom